NTTU tổ chức Hội thảo “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”

Đến dự hội thảo có TS. Trần Quang Trung – Cục trưởng cục an toàn thực phẩm, GS. TS. Phan Thị Kim – CT hội KHKT ATTP, TS. Lâm Quốc Hùng – Trưởng phòng giám sát ngộ độc TP cục An toàn Thực phẩm, TS. Nguyễn Tuấn Anh – Phó hiệu trưởng trường Đại học Nguyễn Tất Thành,  TS. Trần Thị Tửu – Trưởng khoa hóa học thực phẩm cùng các thầy cô của nhà trường.

Phát biểu tại Hội thảo TS. Trần Quang Trung trình bày về một số lợi ích của thức ăn đường phố tuy nhiên thức ăn đường phố thì không được đảm bảo an toàn do không được quản lý bởi các cơ quan nhà nước về an toàn thực phẩm. Do đó ông khuyến cáo các bạn sinh viên và nhân viên không nên sử dụng thức ăn đường phố.

TS. Trần Quang Trung – Cục trưởng cục an toàn thực phẩm phát biểu tại hội thảo

Đồng ý quang điểm trên, TS. Lâm Quốc Hùng nêu rõ tác hại của thức ăn đường phố rất dễ mắc các bệnh như ung thư, dạ dày và đường ruột… Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm hầu như ít được quan tâm khiến thức ăn đường phố trở thành “sát thủ” tàn phá sức khỏe và tính mạng của người sử dụng.

TS. Lâm Quốc Hùng – Trưởng phòng giám sát ngộ độc TP cục An toàn Thực phẩm trình bày tại hội thảo

Hội thảo cũng đã báo cáo cho người sử dụng về thực trạng an toàn thực phẩm hiện nay trên toàn quốc, qua đó giúp các bạn HSSV đúng kết được nhiều kiến thức trong việc giữ gìn sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh.