Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin NTTU tham dự Hội nghị FAIR 2015

Trong hai ngày 9 và 10-7-2015, Viện Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Hội nghị FAIR 2015 lần thứ 8 (The 8th National Conference on Fundamental and Applied IT Research). Đây là nơi các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên ở mọi miền đất nước hội tụ cùng nhau trình bày đề tài, cũng như chia sẻ kinh nghiên cứu khoa học của mình.

Một số cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tại Hội nghị FAIR 2015: hàng ghế ngồi từ trái qua là PGS.TS. Trần Văn Lăng (thứ 5), PGS.TS. Phan Công Vinh (thứ 7); ThS. Phạm Văn Đăng (đứng thứ 2 từ trái qua)

Nhóm báo cáo viên là PGS.TS. Phan Công Vinh và ThS. Phạm Văn Đăng thuộc Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã trình bày đề tài “Đề xuất mở rộng hai lớp thời gian và ngữ nghĩa vào mô hình UDM” trước tiểu ban: Cơ sở dữ liệu và Công nghệ phần mềm của Hội nghị FAIR 2015. Đề tài này đã được tiểu ban và chủ tịch tiểu ban đánh giá rất tốt như sau: (1) Đã xây dựng hai lớp Time và Semantics để mở rộng mô hình dữ liệu không gian UDM; (2) Kết quả có khả năng ứng dụng để mở rộng hệ cơ sở dữ liệu GIS.

PGS.TS. Trần Văn Lăng và ThS. Phạm Văn Đăng tham gia hội nghị.

Qua Hội nghị FAIR 2015 lần này, nhóm tác giả đã có dịp được học hỏi rất nhiều kiến thức bổ ích từ đồng nghiệp và quí Thầy Cô trong ban chương trình. Từ đây, nhóm có động lực nghiên cứu nhiều hơn nữa để tham gia bài viết mới của mình trong thời gian tới tại các hội nghị khác.

Hội nghị FAIR 2015 đã khép lại trong không khí vui tươi và thành công tốt đẹp đã để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng các nhà khoa học, các nghiên cứu sinh, các học viên cao học và các bạn sinh viên tham dự.

Phạm Văn Đăng – Ánh Tuyết