Trao giấy chứng nhận đầu tư khu công nghệ cao cho Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tham dự lễ trao tặng có ông Lê Hoài Quốc, Trưởng BQL Khu CNC TPHCM; các trưởng phòng quản lý Khu CNC; TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng NTTU; bà Nguyễn Mai Lan, thành viên HĐQT NTTU; ông Phạm Hữu Bình, Phó Hiệu trưởng NTTU; ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc chi nhánh Viettel tại TPHCM; ông Nguyễn Đình Trọng, Phó Giám đốc Đầu tư chi nhánh TPHCM; cùng nhiều cán bộ của 3 đơn vị. Buổi lễ diễn ra ngắn gọn trong không khí thân mật, ấm cúng nhưng không kém phần trang trọng.

Toàn cảnh buổi lễ

Ông Lê Hoài Quốc, đại diện cho lãnh đạo khu CNC trao giấy Chứng nhận đầu tư cho ông Nguyễn Mạnh Hùng. Ông Quốc phát biểu: tôi xin chúc mừng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vì đây là lần thứ hai Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được cấp giấy Chứng nhận đầu tư tại Khu CNC. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có nền tảng hợp tác quốc tế rất tốt. Vừa qua, Trường đã làm lễ công bố chức danh Giáo sư Danh dự cho ông Oh Jae Hack (Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM), đây là  động thái cần thiết trong vấn đề hợp tác quốc tế không chỉ riêng cho Trường. ĐH Nguyễn Tất Thành nên vừa đào tạo vừa kết nối với công nghệ phụ trợ của các nước, kết hợp với các doanh nghiệp trong nước để có chuỗi cung ứng nội địa cho những doanh nghiệp đang đầu tư trong khu CNC; không chỉ giới hạn trong đào tạo, ĐH Nguyễn Tất  Thành nên là đầu mối kết nối với những nhà đầu tư (nhất là Hàn Quốc) trong chuỗi cung ứng nội địa, góp phần tạo sự thúc đẩy nền kinh tế nước nhà.

3368_thay-hung-nhan-gcn
Ông Lê Hoài Quốc (phải), đại diện cho lãnh đạo khu CNC trao giấy Chứng nhận đầu tư cho ông Nguyễn Mạnh Hùng

Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, TS Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ sự vui mừng khi được nhận giấy Chứng nhận đầu tư. ĐH Nguyễn Tất Thành là một trong số ít trường nằm trong doanh nghiệp, luôn gắn việc đào tạo với doanh nghiệp và nhà nghiên cứu, vì vậy Nhà trường rất cần xây dựng trung tâm nghiên cứu để phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Sắp tới Nhà trường sẽ hợp tác với nhiều trường trong và ngoài nước để chuyển giao công nghệ, do đó sẽ tích cực triển khai dự án để kịp tiến độ. Đồng thời, TS Nguyễn Mạnh Hùng cũng cám ơn sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của BQL Khu CNC để có được giấy phép đầu tư và mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự hướng dẫn, được tham gia vào các dự án, chương trình chung của khu CNC TPHCM.Ông Lê Hoài Quốc, đại diện cho lãnh đạo khu CNC trao giấy Chứng nhận đầu tư cho ông Nguyễn Mạnh Hùng. Ông Quốc phát biểu: tôi xin chúc mừng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vì đây là lần thứ hai Trường ĐH Nguyễn Tất Thành được cấp giấy Chứng nhận đầu tư tại Khu CNC. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có nền tảng hợp tác quốc tế rất tốt. Vừa qua, Trường đã làm lễ công bố chức danh Giáo sư Danh dự cho ông Oh Jae Hack (Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM), đây là  động thái cần thiết trong vấn đề hợp tác quốc tế không chỉ riêng cho Trường. ĐH Nguyễn Tất Thành nên vừa đào tạo vừa kết nối với công nghệ phụ trợ của các nước, kết hợp với các doanh nghiệp trong nước để có chuỗi cung ứng nội địa cho những doanh nghiệp đang đầu tư trong khu CNC; không chỉ giới hạn trong đào tạo, ĐH Nguyễn Tất  Thành nên là đầu mối kết nối với những nhà đầu tư (nhất là Hàn Quốc) trong chuỗi cung ứng nội địa, góp phần tạo sự thúc đẩy nền kinh tế nước nhà.

TS. Nguyễn Mạnh Hùng tặng quà trước thềm năm mới cho CBCNV của khu CNC và chúc cho sự hợp tác của hai bên ngày càng tốt đẹp

Chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ
  • Dự án đầu tư lần này có tên gọi là Trung tâm Đào tạo Công nghệ cao Đại học Nguyễn Tất Thành. Địa điểm thực hiện dự án: Phân khu Đào tạo E1A Khu công nghệ cao, phường Tân Phú,  quận 9, thành phố Hồ Chí Minh. Diện tích đất dự kiến sử dụng: 14,800m2 (mười bốn nghìn tám trăm mét vuông).
  • Mục tiêu:  Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực công nghệ cao: Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Công nghệ vi điện tử và tự động hóa, Cơ khí chính xác, Công nghệ vật liệu mới, Công nghệ nano… Sát hạch, chứng nhận kỹ năng nghề cho kỹ thuật viên theo tiêu chuẩn quốc gia, và tiêu chuẩn quốc tế mà Trường Đại học Nguyễn Tất Thành hiện đang có mối quan hệ hợp tác: Edexcel (Anh Quốc); ĐH Coventry (Anh Quốc); Đại học Meiho (Đài Loan); Đại học Nanjeon (Đài Loan)…
  • Quy mô: Đào tạo ngắn hạn kỹ năng nghề nghiệp và cập nhật các công nghệ tiên tiến, hiện đại của khu vực và thế giới cho khoảng 2.000 cán bộ kỹ thuật và cán bộ quản lý, các giáo viên dạy nghề/năm; Đào tạo dài hạn kỹ thuật viên do các tổ chức giáo dục dạy nghề quốc tế cấp bằng khoảng 1.200 kỹ thuật viên/năm; Đào tạo sau đại học lĩnh vực công nghệ cao cho khoảng 250 thạc sĩ/năm (kể từ năm thứ 3 đi vào hoạt động), 25 tiến sĩ/năm (kể từ năm thứ 5 đi vào hoạt động).
  • Thời gian hoạt động của dự án: 50 (năm mươi) năm kể từ ngày được cấp giấy Chứng nhận đầu tư.

Ánh Tuyết

Ảnh: Đức Thuận