ĐH Nguyễn Tất Thành đạt 2 Huy chương Vàng trong Kì thi Tay nghề ASEAN lần thứ X

Báo Giáo dục: Chúc mừng ĐH Nguyễn Tất Thành – Đạt 02 HCV trong kì thi tay nghề Asean lần X
VOV: Việt Nam giành Nhất toàn đoàn Kỳ thi tay nghề ASEAN 10
Báo Pháp luật: Việt Nam nhất toàn đoàn kỳ thi nghề Asean
Tạp chí Công thương: Bế mạc Kỳ thi tay nghề ASEAN, Việt Nam nhất toàn đoàn

Báo Sinh viên Việt Nam: ĐH Nguyễn Tất Thành đạt 2 HCV trong kì thi Tay nghề ASEAN lần thứ X
Báo Giáo dục và Thời đại: SV trường ĐH Nguyễn Tất Thành đoạt 2 HCV kỳ thi tay nghề ASEAN
Báo Phụ nữ: ĐH Nguyễn Tất Thành đạt 2 HCV kỳ thi tay nghề ASEAN
Báo Tuổi trẻ: ​Rèn tay nghề từ những cuộc thi

Lễ bế mạc Kỳ thi Tay nghề ASEAN lần thứ X vừa diễn ra tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội vào tối 28/10/2014. Tham dự buổi Lễ, về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự góp mặt của TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng, ThS. Phạm Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng, Thầy Hoàng Quốc Long và Cô Nguyễn Yến Vy – giảng viên của Trường.

Tổng Cục trưởng Tổng Cục Dạy nghề Dương Đức Lân chụp ảnh kỷ niệm với các thí sinh đạt giải

TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chụp ảnh cùng em Nguyễn Ngọc Năng Huy chương Vàng nghề Công nghệ Thời trang và em Đặng Quang Phong Huy chương Vàng nghề Xây gạch và 2 chuyên gia huấn luyện Hoàng Quốc Long và Nguyễn Yến Vy.

Trước khi bước vào kì thi này, mình đã đặt mục tiêu sẽ đạt Huy chương Vàng. Khi có mục tiêu cụ thể, mình chăm chỉ luyện tập, trau dồi kĩ năng ngành nghề, theo sát giáo án của thầy cô để vững vàng chuyên môn. Chăm sóc sức khỏe tốt cũng là điều mình quan tâm trong suốt quá trình dự thi năm nay.” – Nguyễn Ngọc Năng – sinh viên Cao đẳng ngành Thiết kế Thời trang Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, chia sẻ.

Cho tới thời điểm này, Kì thi tay nghề ASEAN lần thứ X đã thật sự khép lại nhưng cảm giác hồi hộp và căng thẳng vẫn còn thoáng trên những gương mặt thí sinh tham gia tranh tài. Rất nhiều áp lực đã bao trùm cả không gian Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình trong 3 ngày thi đấu nghiêm túc, quyết liệt. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, trình độ tay nghề của các thí sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành nói riêng và Việt Nam nói chung đã cho thấy những kĩ năng đỉnh cao đã được trình diễn với công nghệ tiên tiến, hiện đại. Kết quả cuộc thi do hội đồng các nước tự đánh giá theo theo hệ thống CIS NG – hệ thống nạp điểm tự động của Tổ chức Kỹ năng nghề Thế giới, đảm bảo công khai và khách quan tuyệt đối.

Kĩ năng chuyên môn cao, bản lĩnh thi đấu tốt, làm chủ cuộc thi, quản lý thời gian sít sao là đặc điểm của các thí sinh đến từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Đây là một trong những yếu tố cực kì quan trọng làm nên kết quả đáng tự hào của các thí sinh.

Ảnh trái: Nguyễn Ngọc Năng – sinh viên Cao đẳng ngành Thiết kế Thời trang
dự thi nghề Công nghệ Thời trang chụp ảnh cùng Thầy Hoàng Quốc Long
và đồng môn
Ảnh phải: Nguyễn Ngọc Năng thiết kế áo dài cách tân trong kì thi

Đặng Quang Phong – sinh viên Đại học ngành Kỹ thuật Xây dựng – dự thi nghề Xây gạch chụp ảnh cùng các chuyên gia huấn luyện trong kì thi và thí sinh đến từ các quốc gia thuộc khối ASEAN
TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chụp ảnh lưu niệm cùng Ông Dương Đức Lân – Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề (bìa phải), Ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề (bìa trái) và Ông Đinh Văn Sơn – Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ (thứ 3 từ trái sang).

Để có được kết quả hôm nay là cả một quá trình đào tạo, huấn luyện của các Thầy Cô của Trường – những chuyên gia thực thụ trong nghề. Tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, các em đã được tạo điều kiện học tập, thực hành, rèn luyện kĩ năng điêu luyện với công nghệ, thiết bị hiện đại.

Đặc biệt, các em luôn nhận được sự hỗ trợ, khuyến khích, động viên của Ban lãnh đạo, của Thầy Hiệu trưởng – TS. Nguyễn Mạnh Hùng cùng Thầy Cô, gia đình, bè bạn trong suốt quá trình thi đấu. Đó là điều thực sự đáng trân quý.

Bên cạnh tài năng thí sinh còn là sự phối hợp nhịp nhàng của đội ngũ chuyên gia. Dĩ nhiên, trong quá trình thi đấu vẫn không tránh khỏi những khó khăn, căng thẳng nhưng chính sự nỗ lực trong những ngày tháng học tập tại trường và những giờ thi chuyên tâm, đam mê và quyết liệt đã cho ra “quả ngọt” trong giây phút cuối cùng. Đó vừa là niềm tự hào của chính các em, vừa là vinh dự của Thầy Cô, của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và của đất nước Việt Nam.

Một lần nữa, xin chúc mừng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt 2 Huy chương Vàng trong Kì thi tay nghề ASEAN lần thứ X!

VỀ KÌ THI TAY NGHỀ ASEAN LẦN THỨ X

Kì thi Tay nghề ASEAN lần thứ X diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội, từ ngày 23/10 đến 29/10/2014 với chủ đề “Kĩ năng nghề – giá trị đích thực của chúng ta”. Kì thi thu hút 293 thí sinh thuộc 10 nước thành viên ASEAN tham gia, tăng 47 thí sinh so với kì thi lần thứ IX năm 2012 tại Indonesia. Các thí sinh tranh tài với 25 nghề, trong đó có 2 nghề trình diễn. Kì thi thu hút gần 10.000 lượt khách tham quan là lãnh đạo, chuyên gia kỹ thuật, giáo viên, quan sát viên, học sinh, sinh viên từ mọi miền đất nước.

Hai thí sinh đến từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành góp mặt trong đội tuyển Việt Nam là em Nguyễn Ngọc Năng – sinh viên Cao đẳng ngành Thiết kế Thời trang – dự thi nghề Công nghệ Thời trang và em Đặng Quang Phong – sinh viên Đại học ngành Kỹ thuật Xây dựng – dự thi nghề Xây gạch. 2 chuyên gia huấn luyện trong kì thi đến từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là Thầy Hoàng Quốc Long và Cô Nguyễn Yến Vy – ngành Công nghệ Thời trang.

▪ Nguyễn Hồng – Hoàng Long