Thông tin Giáo dục Quốc tế số 10 – 2013

QUAN HỆ GIỮA NHÀ TRƯỜNG VÀ DOANH NGHIỆP Ở SINGAPORE

Trong số trước, Bản tin GDQT Nguyễn Tất Thành đã giới thiệu bản báo cáo đánh giá về việc thực hiện Dự án Giáo dục Đại học Định hướng Nghề nghiệp – Ứng dụng (POHE), một sáng kiến hợp tác của Bộ GD-ĐT và Tổ chức Hợp tác Quốc tế các Trường ĐH Hà Lan (NUFFIC). Nền tảng của POHE là một cách tiếp cận giáo dục mới nâng cao khả năng đáp ứng của nhà trường đối với nhu cầu của thế giới việc làm, dựa trên tương tác giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Tiếp tục chủ đề này, Bản tin GDQT số 10-2013 của Nguyễn Tất Thành giới thiệu ý kiến của Giáo sư Jasmine Kway, Đại học Quốc gia Singapore về những kinh nghiệm của đảo quốc này trong việc thúc đẩy mối quan hệ ấy.

Singapore nổi tiếng là một trung tâm công nghệ cao, có phần nhờ đóng góp của các trường đại học ở tầm đẳng cấp thế giới. Họ xử lý rất tốt mối quan hệ giữa trường đại học và giới doanh nghiệp chung quanh việc hợp tác nghiên cứu, khai thác các thành quả và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ. Kinh nghiệm này có một ý nghĩa rất hữu ích cho Việt Nam.

BBT bản tin xin trân trọng giới thiệu bài viết này cùng bạn đọc.

Xem chi tiết: Ban tin 10 QHNT&DN