Thông tin Giáo dục Quốc tế số 11 – 2013

HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ QUAN HỆ TƯƠNG TÁC GIỮA NHÀ TRƯỜNG VỚI DOANH NGHIỆP

Dự án phát triển Giáo dục Đại học Định hướng nghề nghiệp – Ứng dụng (POHE) Giai đoạn 2 do bộ GD-ĐT chủ trì thực hiện cùng với đối tác Trường Đại học Saxion và tài trợ của chính phủ Hà Lan đã đánh dấu một bước chuyển biến quan trọng trong việc gắn kết nhà trường nâng cao năng lực đáp ứng và trở thành hữu dụng hơn cho xã hội.

Cốt lõi của việc gắn kết với thế giới việc làm, với thị trường lao động, với nhu cầu của xã hội,  chính là mối quan hệ tương tác giữa trường đại học và các doanh nghiệp. Hội thảo Quốc tế Quan hệ tương tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp, tập hợp trên 300 thành viên từ 46 quốc gia, là một cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm và thảo luận về vấn đề quan trọng này.

Bộ GD-ĐT Việt Nam, trong khuôn khổ Dự án GDĐH Định hướng Nghề nghiệp ứng dụng với đối tác Hà Lan đã cử một Đoàn chuyên gia sang tham dự hội thảo và trình bày những thành quả ban đầu của việc thúc đẩy sự gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, tham gia vào các cuộc thảo luận, cũng như học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp quốc tế. Đoàn công tác cũng đi thăm và làm việc với các trường đại học khoa học ứng dụng của Hà Lan để hiểu thêm về thiết kế hệ thống của GDĐH Hà Lan, nhằm phục vụ cho việc xây dựng chính sách để thực hiện Luật GDĐH vừa ban hành.

Bản tin GDĐH của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành số này xin giới thiệu một số tư liệu về Hội thảo nhằm cung cấp ý tưởng cho các đồng nghiệp trong nước. Thông tin chi tiết hơn có thể xem tại trang web của Hội thảo. Bản tin cũng giới thiệu bài viết về Hệ thống GDĐH Hà Lan như những quan sát và ghi nhận của Đoàn công tác và cung cấp thông tin cho các nhà làm chính sách, cũng như lãnh đạo các trường.

Chúng tôi xin cảm ơn Ban GĐ Dự án đã cho phép sử dụng tài liệu này để chia sẽ với đồng nghiệp.

Xem chi tiết: HTQT QHNH&DN

Chịu trách nhiệm nội dung: TS. Nguyễn Mạnh Hùng

Cố vấn chuyên môn: PGS.TS. Nguyễn Hữu Chí

Tổ chức bản thảo và biên tập: TS. Phạm Thị Ly

Trình bày: Đinh Thanh Thùy Linh và Lê Kiến Tường

Mọi chi tiết xin liên hệ: Ban Biên tập Bản tin Thông tin Giáo dục Quốc Tế

298-300 Nguyễn Tất Thành, Q.4, TPHCM, ÐT: 08-37242160