ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức thành công Hội thảo Quốc gia về Công nghệ thông tin lần thứ XVIII

NTT – Trong 2 ngày 5, 6/11, trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Viện Công nghệ thông tin – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Quốc gia lần thứ XVIII có tên gọi “Một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ Thông tin và Truyền thông” với chủ đề Xử lý dữ liệu lớn.

Đài phát thanh VOV5: “Khai mạc hội thảo quốc gia về công nghệ thông tin”

300 chuyên gia hàng đầu, các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên trong cộng đồng Công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam tham gia Hội thảo quốc gia lần thứ XVIII về một số vấn đề chọn lọc của Công nghệ thông tin và Truyền thông Hội thảo do Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam ; Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và viện Công nghệ thông tin tổ chức trong 2 ngày 5 và 6-11.
————
Xem thêm: 96 báo cáo khoa học tại hội thảo về công nghệ thông tin,

http://vietbao.vn/Tuyen-sinh/96-bao-cao-khoa-hoc-tai-hoi-thao-ve-cong-nghe-thong-tin/62057301/290/

http://tuyensinh.nld.com.vn/tieu-diem-tuyen-sinh/96-bao-cao-khoa-hoc-tai-hoi-thao-ve-cong-nghe-thong-tin-20151106132856623.htm

Tham dự hội thảo có PGS – TS. Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, PGS. TS. Thái Quang Vinh, Viện công nghệ thông tin cùng 300 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu, các giảng viên, nghiên cứu sinh và học viên trong cộng đồng công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam. Hội thảo cũng trình bày 96 báo cáo khoa học tại 9 tiểu ban: Công nghệ mạng và điện toán đám mây, Công nghệ phần mềm, Công nghệ tri thức và tính toán mềm, Cơ sở dữ liệu, Cơ sở toán học trong tin học, Đa phương tiện và mô phỏng, Khai phá dữ liệu, Xử lý ngôn ngữ, Công nghệ thông tin trong kinh tế – xã hội.

Đại biểu tham gia Hội thảo Quốc gia lần thứ XVIII
PGS – TS. Thái Quang Vinh, Viện công nghệ thông tin

Đặc biệt, hội thảo có sự tham gia và trình bày của TS. Fang-Pang Lin, Giám đốc Bộ phận Tích hợp hệ thống và Điện toán đám mây – Trung tâm Nghiên cứu Tính toán Hiệu năng cao Đài Loan về cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin (cyberinfrastructure) trong thời đại tính toán lưới với kết nối địa lý không đồng nhất, tập trung vào điện toán đám mây, điện toán theo nhu cầu, tính toán dữ liệu lớn, và tính toán khắp nơi cùng với sự phổ biến của Internet vạn vật (Internet of Things – IoT), giới thiệu các cộng đồng cyberinfrastructure như PRAGMA, GLEON, CENTRA với hơn 10 năm phát triển.

TS. Fang-Pang Lin, GĐ Bộ phận Tích hợp hệ thống và Điện toán đám mây – Trung tâm Nghiên cứu Tính toán Hiệu năng cao Đài Loan

GS.TSKH. Hồ Tú Bảo – Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản (Japan Advanced Institute of Science and Technology, JAIST) trình bày một số thách thức trong nghiên cứu khai thác dữ liệu lớn, xoay quanh các bài toán giảm số chiều, biến đổi dữ liệu và mô hình thưa. Một số nội dung này được trình bày và minh họa qua chương trình khai thác bệnh án điện tử tiếng Việt. Giáo sư hiện là Phó chủ tịch Hội đồng Khoa học – Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán, là Trưởng Ban điều hành của ACML (Asian Conf. Machine Learning), PAKDD (Pacific-Asia Conf. on Knowledge Dis covery and Data Mining), và IEEE-RIVF (IEEE Conf. on In formation and Communica- tion Technologies).

GS – TSKH. Hồ Tú Bảo – Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản

Phát biểu trong hội thảo, PGS – T.S Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, cho biết: “Trường Đại học Nguyễn Tất Thành là một trường năng động, với định hướng chiến lược tới năm 2020 trở thành trường đại học nghiên cứu khoa học ứng dụng của Việt Nam. Nhận thức đào tạo và nghiên cứu khoa học ứng dụng là hai nhiệm vụ không thể tách rời của giáo dục đại học, nhà trường luôn quan tâm đầu tư vào công tác nghiên cứu khoa hoc. Đó là lý do thời gian qua trường đã tổ chức và tham gia đồng tổ chức nhiều hội thảo khoa học toàn quốc và quốc tế trong nhiều lĩnh vực”.

PGS – TS. Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu trong hội thảo

Hội thảo là diễn đàn thường niên để những người làm công tác nghiên cứu, triển khai, giảng dạy và quản lý trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng và tìm kiếm sự hợp tác. Hội thảo là nơi và cơ hội để các nhà khoa học trẻ, nghiên cứu sinh, học viên cao học tham gia báo cáo trao đổi kết quả nghiên cứu và học tập của mình. Ngoài ra, hội thảo cũng khuyến khích trưng bày giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ và những kết quả nghiên cứu ứng dụng vào thực tiễn.

Bài: Phượng Nguyễn 

Ảnh: Đức Thuận 

Nguồn: http://ntt.edu.vn/news/news/1725/index.php