Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành đạt giải thưởng Eureka 17 và Huy chương vàng Tuổi trẻ sáng tạo

Giải Eureka là một giải thưởng cao quý và lâu đời nhất trong nghiên cứu khoa học dành cho sinh viên với quy mô toàn khu vực phía Nam do Thành Đoàn và Trung tâm phát triển khoa học – Công nghệ trẻ phối hợp với Đại học quốc gia tổ chức. Giải Eureka lần 17 năm nay có tổng số đề tài tham gia lên đến hơn 650 đề tài.

Đề tài “Quản lý và xây dựng quy trình xử lý bùn từ nhà máy xử lý nước thải đô thị Bình Hưng theo hướng thu hồi năng lượng và tái sử dụng thành phân bón hữu cơ phục vụ nông nghiệp” của nhóm sinh viên Khoa Môi trường, Đại học Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc vượt qua vòng bán kết, tiến vào vòng chung kết chỉ có gần 80 đề tài. Cụ thể, đề tài lọt vào vòng chung kết hội đồng Tài nguyên môi trường (chỉ còn 7 đề tài so với tổng số 43 đề tài ban đầu). Kết quả cuối cùng toàn Hội đồng có 1 giải hai, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích (không có giải nhất). Đề tài của ĐH Nguyễn Tất Thành đã vinh dự đạt giải khuyến khích chung cuộc và giải phụ Đề tài được yêu thích nhất của phân ban Tài Nguyên Môi Trường.

Đề tài cũng giành được Huy chương vàng tại Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP. Hồ Chí Minh lần VI-2015.

Đề tài “Quản lý và xây dựng quy trình xử lý bùn từ nhà máy xử lý nước thải đô thị Bình Hưng theo hướng thu hồi năng lượng và tái sử dụng thành phân bón hữu cơ phục vụ nông nghiệp” được nghiên cứu bởi nhóm sinh viên của khoa Môi trường dưới sự hướng dẫn của thầy Trần Thành (Viện kỹ thuật công nghệ cao NTT) và các thầy cô trong khoa. Thực nghiệm được tiến hành tại xã Long Điền, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, đã đạt được kết quả rất khả quan và cho hướng ứng dụng vào trong thực tế.

Xem thêm

Giới thiệu về đề tài

Thông tin về Đề tài và nhóm nghiên cứu được ghi hình trong chương trình 60s (HTV7 + HTV9), phút thứ 6:40

https://www.youtube.com/watch?v=OpsyIFj8cZ0&feature=youtu.be