ĐH Nguyễn Tất Thành tham dự Lễ Khai mạc Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có 2 thí sinh được tuyển chọn vào đội tuyển quốc gia của Việt Nam. Hai em đã đạt giải Nhất kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2014: Nguyễn Ngọc Năng – Nghề Công nghệ thời trang và Đặng Quang Phong – Nghề Xây gạch. Hai thí sinh đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch huấn luyện của mình tại Trung tâm huấn luyện quốc gia nghề Công nghệ thời trang đặt tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, 298A Nguyễn Tất Thành P.13, Q.4, TP. HCM và Trung tâm huấn luyện quốc gia nghề xây gạch tại trường Cao đẳng Công trình Đô thị Hà Nội, thuộc Bộ Xây dựng.

Theo báo cáo của 2 huấn luyện viên nghề Công nghệ Thời trang – TS. Trần Thủy Bình và Thầy Hoàng Quốc Long – kết quả huấn luyện 2 tháng qua cho thấy 2 em có khả năng đạt kết quả cao trong kỳ thi; và theo dự đoán của huấn luyện viên Hoàng Quốc Long, thí sinh Đặng Quang Phong có khả năng đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi ASEAN năm nay.

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ X
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội phát biểu Khai mạc

Đặc biệt, theo đánh giá của đoàn kiểm tra, giám sát của Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội và Tổ chức Doanh nghiệp tại Trường ngày 19/10/2014: “Đây là 2 nghề của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 2 ekip chuyên gia huấn luyện chuyên nghiệp. Nhà trường đặc biệt quan tâm tạo mọi điều kiện cho thí sinh luyện tập. Các thí sinh đã có nền tảng gặt hái được nhiều giải cao nhất trong các kỳ thi cấp Thành phố và cấp Quốc gia, giờ đây tiếp tục được trải nghiệm một kỳ thi quốc tế khu vực Đông Nam Á tại quê nhà Việt Nam. Như thế, chúng ta có quyền hy vọng 2 thí sinh: Nguyễn Ngọc Năng và Đặng Quang Phong sẽ đoạt giải cao nhất trong kỳ thi này, các thí sinh sẽ mang lại vinh quang cho đoàn Việt Nam và cho đất nước chúng ta, cho quê hương, cho gia đình, bản thân các thí sinh đi thi và tri ân các huấn luyện viên của 2 đội luyện nghề.”

Đại diện 10 đoàn thí sinh của 10 quốc gia làm lễ tuyên thệ
Nhiều tiết mục ca nhạc đặc sắc diễn ra trong đêm khai mạc

TS. Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành quyết định sẽ trao giải thưởng cho thí sinh và huấn luyện viên nếu thí sinh đoạt giải Nhất. Phần thưởng dành cho thí sinh là 50.000.000 VNĐ và giấy khen, đồng thời mỗi huấn luyện viên được thưởng 100.000.000 VNĐ và giấy khen. Đây là phần thưởng rất lớn nhằm động viên, khuyến khích các thí sinh vươn lên đoạt giải cao nhất trong kỳ thi này, hướng đến kỳ thi nghề thế giới lần thứ 43 được tổ chức vào năm 2015 tại Brazil.

▪ ThS. Phạm Văn Đạt

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành