Hội thảo “Trải nghiệm đại học tại trường trung học phổ thông”

Tham dự hội thảo có sự góp mặt của TS. Trần Ái Cầm – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ThS. Nguyễn Lan Phương – Trưởng phòng Đào tạo cùng quý thầy cô, cán bộ, chuyên viên đến từ các phòng, ban, trung tâm và sự góp mặt của đại diện 3 trường đại học: RMIT, FPT, HUTECH. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 học sinh đến từ Trường THPT Trương Vĩnh Ký cùng Ban lãnh đạo Nhà trường.

PGS. TS. Nguyễn Đức Nghĩa – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia TP. HCM – đánh giá cao chương trình “Trải nghiệm đại học tại trường Trung học phổ thông” và khuyến khích  việc các trường đại học phải tìm nhân tài từ bậc học dưới.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cùng các trường đại học tham gia chương trình “Trải nghiệm đại học tại trường Trung học phổ thông”với mục đích tạo cơ hội cho học sinh Trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký được tìm hiểu và học tập các môn học do các trường tổ chức giảng dạy.

Trên cơ sở các buổi làm việc giữa trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và các trường đại học tham gia chương trình, các trường đại học đã hoàn tất việc biên soạn chương trình học các môn học dành cho đối tượng học sinh trường TH, THCS và THPT Trương Vĩnh Ký. Mục tiêu đào tạo và nội dung chương trình cụ thể như sau:

         ► Mục tiêu đào tạo

Chương trình nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản nhất thuộc các nhóm ngành: kinh tế, kỹ thuật, sức khỏe, kỹ năng mềm, Tiếng Anh cho học sinh bậc Trung học phổ thông. Qua đó, giúp các em có sự hiểu biết về ngành nghề và định hướng chọn ngành sau khi kết thúc chương trình phổ thông; tạo điều kiện cho các em học sinh bước đầu tiếp cận với phương pháp học tập ở bậc đại học, cao đẳng.

TS. Trần Ái Cầm – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
tư vấn cho phụ huynh về chương trình học của Trường.

qq

ThS. Bùi Văn Thời – Phó Trưởng khoa Quản trị Kinh doanh – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
trả lời thắc mắc của các em học sinh Trường THPT Trương Vĩnh Ký.

Học sinh sau khi hoàn thành chương trình học có thể sử dụng các kiến thức đã học áp dụng vào thực tế và đăng ký chọn ngành phù hợp với khả năng và sở thích cá nhân; sử dụng chứng chỉ hoặc chứng nhận hoàn thành chương trình học để chuyển điểm vào các trường đại học, cao đẳng có tham gia vào chương trình hợp tác của trường và các trường khác.

ThS. Nguyễn Thị Tuyết Nhung – Giảng viên Khoa Quản trị Kinh doanh – Trường ĐH Nguyễn Tất Thành giới thiệu nội dung chương trình học của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Chia sẻ sau chương trình, Phạm Hoàng Quỳnh Như – Lớp 12A1 – Trường THPT Trương Vĩnh Ký (thứ 2 từ phải sang), cho biết:

Em nhận thấy chương trình này rất phù hợp với học sinh bậc THPT chúng em. Chương trình này giúp chúng em được tìm hiểu môi trường đại học thực tế, trực tiếp thông qua một số môn; đồng thời hiểu rõ hơn về ngành mà chúng em sẽ học và biết về điều kiện xét tuyển của các trường sắp tới. Sau hội thảo hôm nay, em có ý định học một số môn và đăng ký ngành Công nghệ Sinh học của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.”

      ► Nội dung chương trình đào tạo của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Gồm 5 nhóm môn:

  • Nhóm môn cơ bản: Kỹ năng giao tiếp, Taekwondo.
  • Nhóm môn ngành kinh tế: Marketing căn bản.
  • Nhóm môn khối ngành kỹ thuật: Điện căn bản thực hành.
  • Nhóm môn khối ngành sức khỏe: Truyền thông giáo dục sức khỏe.
  • Nhóm môn kỹ năng mềm: Kỹ năng giải quyết vấn đề; Kỹ năng quản lý thời gian; Kỹ năng bàn phím.

Thầy cô Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tư vấn cho các em học sinh Trường THPT Trương Vĩnh Ký về chương trình học “Trải nghiệm đại học tại trường Trung học phổ thông”.

Cán bộ, giảng viên, chuyên viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chụp ảnh lưu niệm cùng quý thầy cô Trường THPT Trương Vĩnh Ký.

 ▪ Nguyễn Hồng

Ảnh: Duy Anh