Hội thảo về chương trình đào tạo quốc tế tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Tham dự Hội thảo có GS. Michael Barker – giảng viên Kế toán, Khoa Kinh tế – Tài chính và Kế toán, ĐH Coventry – Anh Quốc, PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế cùng quý thầy cô đến từ Viện NIIE và Phòng Đối ngoại; đặc biệt là sự góp mặt của các bạn sinh viên mong muốn tìm hiểu chương trình đào tạo tại Viện NIIE.

Thời đại hội nhập kinh tế toàn cầu tạo ra nhiều cơ hội cho người học tiếp cận các nền giáo dục khác nhau trên thế giới, trong đó, tấm bằng đại học Anh quốc với những trải nghiệm tại xứ sở sương mù là lựa chọn hàng đầu của nhiều học sinh và phụ huynh. Điển hình là chương trình Quản trị Kinh doanh và Tài chính – Kế toán của Viện đào tạo Quốc tế NTT (NIIE) được ĐH Coventry (Anh quốc) chuyển giao cho Trường ĐH Nguyễn Tất Thành triển khai đào tạo. Chương trình mang đến cho sinh viên cơ hội trải nghiệm những giá trị giáo dục chuẩn mực và hoàn hảo, tỏa sáng hành trình nghề nghiệp tương lai.

GS. Michael Barker giới thiệu với các sinh viên tham dự hội thảo ngành Quản trị Kinh doanh và Tài chính – Kế toán đào tạo theo chương trình ĐH Coventry tại NIIE.

“Khi chấm bài thi cuối kỳ cho sinh viên NIIE, các giảng viên ĐH Coventry rất hài lòng
về chất lượng giáo dục của Viện NIIE” – GS. Michael Barker nói.

GS. Michael Barker cho biết, Coventry là trường đại học có bề dày lịch sử trên 160 năm tại Vương quốc Anh, thuộc tốp đầu các trường đại học hiện đại tại Anh quốc trong bảng xếp hạng của tạp chí The Times and The Sunday Times Good University Guide. Và theo xếp hạng mới nhất năm 2014 của The Guardian, Khoa Kinh doanh của ĐH Coventry vinh dự xếp hạng thứ 13 trên toàn nước Anh – quốc gia sở hữu một hệ thống giáo dục linh hoạt, dẫn đầu trong nghiên cứu khoa học, phát triển giáo dục trên toàn thế giới.

Những vấn đề tiêu biểu về chương trình học của ĐH Coventry mà các bạn sinh viên quan tâm trong hội thảo là: làm thế nào để đạt học bổng, chương trình đào tạo các ngành học cụ thể, ký túc xá, cơ sở vật chất của nhà trường, đi làm sau tốt nghiệp và vị trí công việc, v.v…
Chương trình đào tạo Quản trị Kinh doanh và Tài chính – Kế toán chuyển giao từ ĐH Coventry đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt và Tổ chức ASIC kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế. Đây cũng chính là cam kết của NIIE với người học, đảm bảo quyền lợi cho sinh viên và khẳng định tính đúng đắn trong khoản đầu tư của gia đình. Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, dựa theo chuẩn đào tạo tiên tiến của Anh quốc.

Sinh viên theo học  ngành Tài chính – Kế toán chuyển giao từ ĐH Coventry được cung cấp kiến thức vững chắc về tài chính, kế toán, kiểm toán, nắm vững các chuẩn mực và phương pháp tổ chức bộ máy tài chính – kế toán thông dụng trong các doanh nghiệp, áp dụng trong môi trường kinh doanh hội nhập ngày nay. Ngoài mảng kiến thức và kỹ năng cơ bản cần thiết trong kinh doanh, sinh viên được cung cấp kiến thức và kỹ năng chuyên sâu về ngân hàng quốc tế, kế toán quốc tế, kế toán quản trị, định chế tài chính trên phương diện toàn cầu.

Chương trình học Quản trị Kinh doanh mang tính thực tế cao, trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng cần thiết nhằm khai thác, tận dụng hiệu quả các nguồn lực về vật chất, kinh tế, nhân lực trong môi trường kinh doanh trong và ngoài nước. Người học được chú trọng đào tạo những kỹ năng xử lý thông tin, giao tiếp, làm việc theo nhóm, kỹ năng tổ chức và xây dựng doanh nghiệp trong môi trường kinh doanh hội nhập quốc tế.

GS. Michael Barker trao học bổng trị giá 20% học phí NIIE cho sinh viên tham dự phần rút thăm may mắn 
PGS.TS. Trần Thị Hồng (ảnh trên) và ThS. Lưu Thanh Thảo – Giám đốc Marketing NIIE (ảnh dưới) trao giải cuộc thi Ảnh đẹp NIIE cho các bạn sinh viên
Viện Đào tạo Quốc tế NTT (NIIE), thành viên trực thuộc Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, là viện đào tạo quốc tế đầu tiên tại Việt Nam được công nhận kiểm định chính thức bởi Tổ chức Accreditation Service for International Schools, Colleges, and Universities (ASIC) Vương quốc Anh. ASIC là tổ chức kiểm định uy tín, được công nhận bởi Chính phủ Anh, chuyên đánh giá và thẩm định chất lượng các chương trình đào tạo, các trường đại học, cao đẳng tại Vương quốc Anh cũng như các trường đại học, cao đẳng ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. http://www.asic.org.uk/collegedirectoryInternational.php

▪ Nguyễn Hồng

Ảnh: Đức Thuận