Khoa Công nghệ thông tin – NTTU tham dự Hội nghị FAIR’9 2016

Bai viet ve tham du hoi nghi FAIR’9 2016

Ngày 04-05/08/2016, Trường Đại học Cần Thơ  đã long trọng tổ chức Hội nghị FAIR’9 2016, lần thứ 9 (The 9th National Conference on Fundamental and Applied IT Research). Nơi mà các nhà khoa học, các nghiên cứu sinh, các học viên cao học và các bạn sinh viên ở mọi miền của cả nước đã hội tụ về đây cùng nhau trình bày bài viết của mình, cũng như chia sẻ những kinh nghiên cứu khoa học của mình. Trong đó, Khoa Công nghệ thông tin của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có 2 nhóm báo cáo viên:

  • Phạm Văn Đăng đã trình bày bài viết của mình với tựa đề: PHÁT TRIỂN MÔ HÌNH DỮ LIỆU TPS TRONG GIS 3D QUẢN LÝ DỮ LIỆU DÂN CƯ trước tiểu ban: Công nghệ đa phương tiện. Qua bài viết này, đã được tiểu ban và chủ tịch tiểu ban đánh giá rất tốt như sau: trong bài viết này, nhóm tác giả đề xuất một mô hình dữ liệu mới cho hệ thống thông tin địa lý (GIS) cho quản lý dân cư. Việc cài đặt thực nghiệm của mô hình dữ liệu dựa trên hệ quản trị cơ sở dữ liệu Oracle11g và ngôn ngữ lập trình C#. Kết quả thực nghiệm cho thấy sự hiệu quả của mô hình đề xuất trong quản lý dữ liệu dân cư theo không gian và thời gian.
  • Nguyễn Thị Thúy Loan đã trình bày bài viết của mình với tựa đề: KHAI THÁC LUẬT PHÂN LỚP KẾT HỢP TRÊN CƠ SỞ DỮ LIỆU MẤT CÂN BẰNG VỀ LỚP trước tiểu ban: Cơ sở dữ liệu và Công nghệ tri thức.

Một số cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành tại Hội nghị FAIR’9 2016, tại hàng đứng đầu tiên: TS. Nguyễn Thị Thúy Loan (Trưởng khoa CNTT – NTTU, đứng thứ 5 từ trái qua) và ThS. Phạm Văn Đăng (Giảng viên khoa CNTT – NTTU, đứng thứ 9 từ trái qua)

hinh 1

Qua hội nghị FAIR’9 2016 này, nhóm tác giả đã có dịp được học hỏi rất nhiều kiến thức bổ ích từ đồng nghiệp và quí Thầy Cô trong ban chương trình. Từ đây, nhóm có động lực nghiên cứu nhiều hơn nữa để tham gia bài viết mới của mình trong thời gian tới tại các hội nghị khác.

 

Các tác giả xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, phòng Khoa học Công nghệ và Ban chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin đã tạo điều kiện cho các nhóm tác giả có dịp được trình bày bài viết của mình trước hội nghị FAIR’9 2016. Nhóm tác giả xin hứa sẽ hoàn thành tốt hơn nữa các nhiệm vụ mà Ban Giám hiệu, phòng Khoa học Công nghệ và Ban chủ nhiệm Khoa Công nghệ thông tin sẽ giao cho.

Qua hai ngày 04-05/08/2016 diễn ra hội nghị tại Trường Đại học Cần Thơ khép lại trong không khí vui tươi và thành công tốt đẹp đã để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng các nhà khoa học, các nghiên cứu sinh, các học viên cao học và các bạn sinh viên tham dự.

 

Tin + Ảnh: Phạm Văn Đăng