Block "block-breadcrumbs" not found

Nghiên cứu vi bao tinh dầu bưởi định hướng trong bảo quản trái cây

Người thực hiện: Trần Lệ Trúc Hà

Tóm tắt kết quả:

Tinh dầu có nhiều tiềm năng trong công nghệ bảo quản trái cây sau thu hoạch vì khả năng kháng các vi sinh vật;
Việc nghiên cứu chế tạo vi bao phức hợp β-cyclodextrin (β-CD) với tinh dầu từ vỏ bưởi (GEO) tăng cường khả năng của tinh dầu đã được sử dụng;
Phức hợp β-CD/GEO được hình thành và xác nhận bằng FTIR;
Phức hợp β-CD/GEO cho thấy khả năng kháng các vi khuẩn Echerichia coli (ATCC
25922), Pseudomonas aeruginosa (ATCC27853), Staphylococcus aureus (ATCC 29213) thông qua phương pháp đo vòng kháng khuẩn và phương pháp xác định nồng độ ức chế tối thiểu;
β -CD/GEO2 có thể kiểm soát sự phát triển của nấm và hoạt tính kháng nấm tốt trong khoảng thời gian từ 1-3 ngày;
Nho được xử lý với β-CD/GEO2 có hiệu quả trong việc kéo dài màu sắc của nho sau
thu hoạch bằng cách làm chậm quá trình phản ứng tạo màu nâu của enzyme polyphenol oxidase trong giai đoạn 0-15 ngày.

Call Now