Block "block-breadcrumbs" not found

Khảo sát khả năng kháng khuẩn và chống oxy hóa từ cao chiết cây é trắng Ocimum basilicum var. pilosum (Lamiaceae)

Người thực hiện: Phan Thị Thanh Thủy

Mô tả kết quả:

Nghiên cứu đã thực hiện
1. Chỉ tiêu bột dược liệu
Độ ẩm bột dược liệu ngâm lạnh 8,30 ± 2,13 %.
Độ ẩm bột dược liệu tách tinh dầu 6,56 ± 1,15 %.
2. Thử sơ bộ hóa thực vật
É trắng chứa đa dạng hợp chất.
3. Khảo sát hoạt tính kháng khuẩn
Tinh dầu cho tác động mạnh nhất trên tất cả năm chủng vi khuẩn thử nghiệm ở tất
cả các nồng độ thử nghiệm với đường kính vòng kháng khuẩn lần lượt là E.coli (20
± 0,45 mm), MSSA (13 ± 0,30 mm), S.faecalis (12 ± 0,50 mm), MRSA (24 ± 0,25
mm), P.aeruginosa (15 ± 0,38 mm).
4. Định lượng phenolic tổng
Cao chiết nước bằng phương pháp đun hồi lưu có hàm lượng phenolic cao nhất
(114,19 ± 0.265 μgGAE/ mg).
5. Khảo sát khả năng chống oxy hóa
Cao chiết nước bằng phương pháp đun hồi lưu dọn dẹp gốc tự do tốt nhất với IC50 =
16,84 (μg/ml).
6. Khảo sát khả năng ức chế biến tính protein
Cao chiết n-hexan bằng phương pháp đun hồi lưu cho khả năng ức chế mạnh nhất
(IC50 = 22,59 μg/ ml).

Call Now