Block "block-breadcrumbs" not found

Nghiên cứu chế tạo dung dịch trồng rau thủy canh từ chất thải hữu cơ

Người thực hiện: Nguyễn Quang Thạch

Mô tả kết quả: Đã chế tạo thành công các dung dịch hữu cơ từ nguồn vật liệu rẻ tiền (phân bò, bèo hoa dâu, phụ phẩm cá), trong đó dung dịch hữu cơ đạm cá (từ phế phẩm cá) có EC = 4.525 µS/cm, pH = 6,3, thành phần và hàm lượng các chất: N ts đạt 2,64 g/L, P2O5 ts đạt 4,34 g/L, K2O ts đạt 0,265 g/L, Cu đạt 0,32 mg/L, Mn đạt 6,25 mg/L, Zn đạt 0,48 mg/L, Fe đạt 50,92 mg/L, hàm lượng các kim loại nặng ở dưới mức cho phép (theo QCVN 03:2008/BTNMT về giới hạn hàm lượng tổng số của một số kim loại nặng trong đất nông nghiệp) phù hợp sử dụng trồng rau ăn cải xanh và xà lách trên hệ thống thủy canh hồi lưu và trên giá thể
Dung dịch hữu cơ đạm cá thích hợp cho trồng rau cải xanh và xà lách trên hệ thống thủy canh hồi lưu và trên giá thể, có tiềm năng thay thế dung dịch vô cơ để sản xuất rau. Năng suất cải xanh trồng trên thủy canh và giá thể lần lượt đạt 3,58 và 3,22 kg/m2 (đạt 72,64 và 78,34% so với rau trồng bằng dung dịch vô cơ). Năng suất xà lách trồng trên thủy canh và giá thể lần lượt đạt 2,57 và 2,34 kg/m2 (đạt 74,61 và 74,79% so với rau trồng bằng dung dịch vô cơ).

Call Now