Block "block-breadcrumbs" not found

Nghiên cứu sự giải phóng của polyphenol từ màng poly(vinyl alcohol)/chitosan hoạt tính trong môi trường thực phẩm mô phỏng

Phạm Trần Bảo Trân

Dữ liệu thực nghiệm cho thấy rằng quá trình giải phóng polyphenols bị ảnh hưởng rõ rệt bởi tính phân cực của dung môi mô phỏng thực phẩm, tính chất của màng và tương tác giữa thành phần màng (PVOH, CS) với polyphenols. Để nghiên cứu động học của quá trình giải phóng polyphenols từ màng polyvinyl alcohol/chitosan, dữ liệu giải phóng được áp vào các mô hình Peleg, Kopcha, Korsmeyer-Peppas và Fick’second. Kết quả chỉ ra rằng dữ liệu giải phóng rất phù hợp với tất cả các mô hình với giá trị R2 > 0.95. Sự giải phóng polyphenols chủ yếu được kiểm soát bởi cơ chế khuếch tán trong tất cả các môi trường. Những kết quả của nghiên cứu hiện tại cho thấy rằng các màng tạo thành có khả năng được sử dụng để bảo quản thực phẩm ít ưa nước hơn hoặc được sử dụng làm lớp phủ cho trái cây, đặc biệt là những loại có khả năng oxy hóa cao và nhạy cảm với vi khuẩn.

Call Now