Phạm Trí Nhựt
Đề tài đã xây dựng thành công bộ dữ liệu về tính chất vật lí, tính chất hóa học đặc biệt là các hợp chất có hoạt tính sinh học của bốn loại nhãn gồm: nhãn long, nhãn ido, nhãn xuồng cơm vàng và nhãn tiêu da bò.
Bốn giống nhãn có những đặc tính riêng biệt về hình dạng, đường kính trung bình, màu sắc, mùi vị và thành phần hóa học cũng như hoạt tính sinh học.
Nhãn xuồng cơm vàng có trọng lượng, đường kính trung bình, hàm lượng polyphenol , flavonoid tổng và khả năng kháng oxy hóa cao hơn so với các giống nhãn còn lại.
Nhãn xuồng cơm vàng có màu vàng hanh khác biệt với các loại còn lại.
Nhãn Long có độ ẩm, hàm lượng đường tổng và tổng hàm lượng chất rắn hòa tan cao nhất.
Chưa tìm thấy mối tương quan giữa TPC, TFC và hoạt tính chống oxy hoá của các loại nhãn.