• Quỹ NAFOSTED
  • / Phát triển thuốc thông minh kết hợp chất huỳnh quang cận hồng ngoại nhóm Heptamethine Cyanine và thuốc hoá học có gốc (-OH) trong điều trị các bệnh ung thư (gan, tuyến tiền liệt, vú, trực tràng, v.v.)

Tên đề tài:  Phát triển thuốc thông minh kết hợp chất huỳnh quang cận hồng ngoại nhóm

tuyến tiền liệt, vú, trực tràng, v.v.)

Cơ quan quản lý: Bộ Khoa học và Công nghệ – Quỹ Phát triển Khoa học và Công  nghệ Quốc Gia (NAFOSTED)

Thời gian thực hiện: 09/2019-09/2022.

Chủ nhiệm đề tài: TS. Vũ Quang Hiếu

Các tổ chức phối hợp chính thực hiện đề tài (nếu có)

–        Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Mục tiêu đề tài:

Mục tiêu của đề tài tập trung vào nghiên cứu vật liệu huỳnh quang có gắn kết với chất kháng ung thư mục đích điều trị ung thư

Nội dung nghiên cứu

–        Nghiên cứu tổng hợp chất phát huỳnh quang kết hợp thuốc chữa trị ung thư

– Nghiên cứu tổng hợp Nano chứa chất huỳnh quang và thuốc điều trị ung thư

–        Nghiên cứu thuốc huỳnh quang kết hợp thuốc chữa trị ung thư trúng đích

Sản phẩm đề tài (dự kiến)

–        Bài báo khoa học chuyên ngành: 2 bài báo uy tín quốc tế

–        Đào tạo: 01 Thạc sỹ