Các diễn giả, giảng viên từ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chia sẻ hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo tại Tọa đàm thanh niên Hậu Giang với chuyển đổi số – cơ hội và thách thức

Chiều ngày 23/3/2023, trong khuôn khổ các hoạt động của Hội trại “Khát vọng Tuổi trẻ Hậu Giang”. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ, Viễn thông Hậu Giang tổ chức Tọa đàm “Thanh niên Hậu Giang với Chuyển đổi số – Cơ hội và thách thức”.

Tham dự Tọa Đàm, về phía trường Đại học Nguyễn Tất Thành có sự tham gia của PGS. TS. Bạch Long Giang – Trưởng phòng KHCN kiêm Giám đốc NIIC, ThS. Huỳnh Hồng Mai – phó Giám đốc NIIC, TS. Nguyễn Kim Quốc – Trưởng khoa CNTT, Bà Bùi Thị Thủy Tiên – Tổng Giám đốc Vườn ươm Khởi nghiệp Việt (Doanh nghiệp Xã hội).

Tham dự Tọa đàm có đồng chí Lê Mỹ Hạnh, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đồng chí Phạm Hùng Hải, Giám đốc Viễn thông Hậu Giang; đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng ban Ban Phong trào Tỉnh đoàn và các chuyên gia, diễn giả đến từ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, thành phố Hồ Chí Minh và hơn 120 đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh

Tọa đàm đã được nghe ý kiến phát biểu tham luận của lãnh đạo Viễn thông Hậu Giang về thực trạng và vai trò của Đoàn thanh niên trong công cuộc thực hiện Chuyển đổi số của tỉnh. Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên tham dự Tọa đàm cũng đã tham gia trao đổi, giao lưu với các diễn giả xoay quanh các nội dung về cơ hội, thách thức trong thực hiện Chuyển đổi số, lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; giao lưu, trao đổi với các diễn giả, chuyên gia về hoạt động đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số thành công. Tại tọa đàm, các chuyên gia đến từ trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có những chia sẻ bổ ích, kiến thức về các hoạt động chuyên sâu của chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học theo từng chuyên đề cụ thể:

• Hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh niên _ ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp NTTU;
  • Thanh niên Chuyển đổi số như thế nào _ TS. Nguyễn Kim Quốc – Trưởng Khoa Công nghệ Thông tin NTTU;
  • Doanh nghiệp Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số thành công _ Bà Bùi Thị Thủy Tiên – Tổng Giám đốc Vườn ươm Khởi nghiệp Việt;
  • Điều phối thảo luận _ PGS.TS Bạch Long Giang – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp NTTU;

Các diễn giả đến từ trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Phát biểu tại Tọa đàm, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng ban Ban Phong trào Tỉnh đoàn nhấn mạnh: Năm 2023 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 – 2027, được Ban Bí thư Trung ương Đoàn lựa chọn chủ đề năm “Chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn” và chủ đề Tháng Thanh niên “Tuổi trẻ tiên phong Chuyển đổi số”. Điều này thể hiện quyết tâm của tổ chức Đoàn nói chung và Đoàn bộ Hậu Giang nói riêng trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phát huy vai trò, thế mạnh của thanh niên tham gia chuyển đổi số. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 02-NQ/TU của Tỉnh ủy và chủ đề công tác năm 2023 của Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đề nghị Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành đoàn và Đoàn trực thuộc đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên trong việc chuyển đổi số gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị tại các địa phương, đơn vị; đồng thời phải không ngừng đổi mới, sáng tạo và thích ứng quá trình chuyển đổi số theo định hướng của tỉnh và Trung ương.

Một số hình ảnh khác: