LỚP TẬP HUẤN PHÁT TRIỂN Ý TƯỞNG, DỰ ÁN KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CHO SINH VIÊN NĂM 2021

Các Giảng viên đào tạo lớp tập huấn

✍🏻✍🏻 Ngày 07/08 – 09/08/2021, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng Nhà văn hoá Sinh viên TP.HCM và Hội đồng tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam tổ chức lớp tập huấn “Phát triển Ý tưởng/ Dự án Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo cho Sinh viên năm 2021” nhằm trang bị cho sinh các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho hành trình khởi nghiệp và Vòng Bán kết diễn ra vào ngày 22/08/2021 sắp tới. Lớp học được tổ chức theo khung đào tạo của Cuộc thi “Sinh viên với Ý tưởng Khởi nghiệp – Sáng tạo năm 2021”. Đây là chương trình thường niên của Nhà trường nhằm tìm ra và tôn vinh những tác giả, các dự án khởi nghiệp xuất sắc, cuộc thi Khởi nghiệp năm nay dù diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, căng thẳng nhưng vẫn thu hút được hơn 50 dự án của Sinh viên từ 14 Trường Đại học và Cao đẳng cả nước tham gia và đang trong giai đoạn hoàn chỉnh chấm thi Vòng Sơ loại.

⚡Những nhóm nào sẽ đi tiếp vào Vòng bán kết, bạn phải chuẩn bị những gì? Những nhóm nào sẽ ngừng lại và hoàn chỉnh dự án của mình cho các cuộc thi khác? Làm thế nào để phát triển dự án khởi nghiệp, để bảo vệ giá trị sáng tạo của bạn? Lớp đào tạo thứ 2 này sẽ giúp bạn giải đáp được những câu hỏi đó 🤗🤗

1. Đối tượng tham dự:
    – Các nhóm có bài tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp 2021, vòng Bán kết
    – Sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng có quan tâm
    – Cán bộ – Giảng viên có quan tâm
  2. Về phía đại biểu:
    – Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: PGS.TS Bạch Long Giang, GĐ Trung tâm Sáng tạo – Ươm tạo khởi nghiệp Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi;
    – Đại diện Nhà Văn hoá Sinh viên: ThS. Bùi Huỳnh Kiều My, Phó ban tổ chức;
    – Đại diện Hội đồng tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp Quốc Gia phía Nam Bà Nguyễn Thị Thuỷ, Phó chủ tịch thường trực, Thành viên ban tổ chức.
  3. Về phía Giảng viên lớp tập huấn:
    – Ông Nguyễn Lê Kha – GĐ Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư SIGMA, Phó chủ tịch CLB Doanh nhân IPO – SIHUB;
    – ThS. Huỳnh Hồng Mai – PGĐ Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành;
     Ông Nguyễn Thanh Tuấn – GĐ Trung tâm tư vấn và đào tạo truyền thông số;
    – ThS. Ngô Hữu Thống – Chánh Văn phòng Trung tâm Sở hữu Trí tuệ và Chuyển giao công nghệ IPTC;
    – TS. Huỳnh Thanh Điền – Trưởng Bộ môn Khởi nghiệp – Khoa QTKD Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.
    Và đặc biệt là sự thu hút của hơn 90 Học viên đến từ 15 Trường Đại học và Cao đẳng trong và ngoài TP.HCM. Sau lớp học, các Học viên hiểu rõ cách xây dựng phát triển ý tưởng khởi nghiệp một cách cụ thể, lựa chọn mô hình kinh doanh sáng tạo, lập kế hoạch tài chính chi tiết, hiểu về quyền sở hữu trí tuệ với startup, biết làm video truyền thông và pitching thuyết phục trước các Ban Giám khảo khó tính và các Nhà đầu tư. Có thể thấy lớp tập huấn được sự thu hút, hưởng ứng nhiệt tình từ Quý Giảng viên và các bạn Sinh viên.

Các Học viên khi tham gia đầy đủ các chương trình đào tạo sẽ được Ban tổ chức cấp Giấy chứng nhận hoàn thành Khóa tập huấn Khởi nghiệp Cơ bản. Có thể thấy, lớp tập huấn diễn ra vô cùng thành công thông qua hình thức Online, bằng những kiến thức phong phú, hấp dẫn mà các Giảng viên đã mang tới Ban tổ chức hy vọng rằng các đội sẽ tích góp được nhiều kiến thức bổ ích để có thể hoàn thiện dự án của mình và tiếp tục tiến bước trên con đường khởi nghiệp của bản thân. Chúc cho các bạn hoàn thành xuất sắc chặng đường đầy gian nan và cũng không kém phần bổ ích và thú vị sắp tới.

Bên cạnh đó Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn các Giảng viên đào tạo dù trong tình hình dịch bệnh phức tạp nhưng vẫn dành thời gian quý báu của mình để chia sẻ, truyền đạt những trải nghiệm, kiến thức vô cùng thực tiễn, giá trị và bổ ích về kinh doanh, lập kế hoạch tài chính chi tiết, video truyền thông, cách pitching đến hơn 90 Học viên của lớp tập huấn.