Lớp tập huấn Xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân của Gen Z

NTTU – Ngày 19 và 20/4/2023, tại Hội trường A801 – Cơ sở Quận 4, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp phối hợp cùng Đoàn Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với sự đồng hành của Công ty cổ phần Fikash tổ chức Lớp tập huấn Xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân của Gen Z chủ đề “Từ sống sót đến sống đầy”.

Tham dự sự kiện, có Bà Trương Thị Diệu Oanh – Ban Đào tạo chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp; Các chuyên gia đến từ Công ty Cổ phần Fikash; các doanh nghiệp là thành viên Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Phía Nam và CLB Doanh nghiệp NTTU, …

Về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của PGS.TS. Bạch Long Giang – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp NIIC; TS. Thái Hồng Thụy Khánh – Trưởng khoa Tài chính – Kế toán; ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp NIIC cùng các thầy cô giảng viên các Khoa / Viện NTTU, và đặc biệt là sự có mặt của hơn 100 Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

PGS. TS. Bạch Long Giang phát biểu khai mạc

PGS.TS. Bạch Long Giang – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp NIIC phát biểu khai mạc chương trình đã gửi lời cảm ơn đến các vị chuyên gia, Doanh nghiệp đã mang đến lớp tập huấn những chia sẻ về chủ đề Tài chính của Gen Z, là chủ đề khá gần gũi và hấp dẫn đối với các bạn trẻ thời nay.

Tại sự kiện, ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp NIIC đã giới thiệu các chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, đồng thời giới thiệu về 2 cuộc thi khởi nghiệp: “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo NTTU 2023” do NTTU phối hợp cùng Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM và cuộc thi Design Thinking Open Innovation Tư duy thiết kế – Đổi mới sáng tạo mở do NTTU cùng Làng Tư duy Thiết kế đổi mới sáng tạo tổ chức.

Toàn cảnh buổi hội thảo

Các chuyên gia đến từ Công ty Cổ phần Fikash đã có những chia sẻ về các chủ đề:  Lối Sống Thảnh thơi tài chính “Nhu cầu vừa – Cảm nhận đủ – Hành vi tốt”; Hiểu về Sức khoẻ tài chính; Thực hành đánh giá sức khoẻ tài chính. Các bạn sinh viên có cơ hội tìm hiểu về hành trình xây dựng tài chính cá nhân và tiếp cận sâu hơn về lĩnh vực tài chính.

Sự kiện đã diễn ra buổi tọa đàm với sự tham gia của các doanh nghiệp, chuyên gia đến từ Công ty Cổ phần Fikash; các doanh nghiệp là thành viên Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Phía Nam và CLB Doanh nghiệp NTTU. Chủ đề của buổi tọa đàm xoay quanh về tài chính cá nhân; tư duy tài chính đúng cho nhà khởi nghiệp trẻ; các kỹ năng, kiến thức về khởi nghiệp; kỹ năng cơ bản trong việc gọi vốn khởi nghiệp. Các chuyên gia đã có những chia sẻ và đồng thời giải đáp những thắc mắc của sinh viên về vấn đề tài chính và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mà các bạn còn băn khoăn.

Tọa đàm chủ đề tài chính gen Z – Từ sống sót đến sống đầy

Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp NIIC Trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn tạo điều kiện kết nối giữa các Doanh nghiệp, chuyên gia dày dặn kinh nghiệp đồng hành cùng sinh viên NTTU thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần thực hiện hóa ước mơ khởi nghiệp thành công.