TẬP HUẤN “KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO NĂM 2022” TẠI TỈNH AN GIANG

NTTU – Ngày 21/09/2022 vừa qua, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp – Trường Đại học Nguyễn Tất Thành phối hợp cùng với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang tổ chức khóa tập huấn nâng cao năng lực “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022”;

Nhằm triển khai Kế hoạch số 77/KH-SKHCN ngày 12/9/2022 của Sở Khoa học và Công nghệ về việc tổ chức tập huấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2022 tại An Giang. Từ đó, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và gắn kết các địa phương nhằm thúc đẩy tư duy làm chủ, nâng cao nhận thức, tinh thần truyền thông cho hoạt động về đổi mới sáng tạo; đồng thời nâng cao vai trò kết nối và phục vụ cộng đồng của Nhà trường.

Chương trình được diễn ra tại hội trường Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh An Giang, khóa tập huấn có sự tham dự của Ông Phan Văn Kiến – Phó Giám đốc Sở và sự góp mặt của gần 100 các viên chức, cán bộ phụ trách khởi nghiệp ĐMST của các Sở ngành; UBND các huyện, thị xã và thành phố; Phòng Kinh tế/Kinh tế hạ tầng các huyện, thị xã và thành phố; Trường Đại học An Giang, các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh An Giang.

TS. Huỳnh Thanh Điền – Trưởng bộ môn Khởi nghiệp khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Nguyễn Tất Thành

Về phía các Giảng viên, có sự trình bày của hai Thầy, Cô đến từ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành chia sẻ các chuyên đề khác nhau cho các cán bộ, giảng viên của tỉnh An Giang.

– Huỳnh Thanh Điền – Giảng viên khoa Quản trị Kinh Doanh, chia sẻ chuyên đề: “Kỹ năng hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp cho cán bộ địa phương”;

– ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp, chia sẻ chuyên đề: “Vai trò của các cơ quan, đơn vị trong hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST”;

ThS. Huỳnh Hồng mai – Phó giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp NIIC

Trong buổi tập huấn, các Giảng viên đã yêu cầu các học viên làm bài tập cuối khóa để vận dụng, kết hợp với các kiến thức đã được truyền tải, đồng thời chủ trì trao đổi, giải đáp những thắc mắc của học viên. Từ đó, giúp các học viên nắm bắt những kiến thức đã được đã tập huấn để vận dụng có hiệu quả trong đơn vị mình và thống nhất các nội dung công việc giao cho các Trường Đại học, Cao đẳng tại tỉnh An Giang thực hiện trong thời gian tới.