Lễ phát động cuộc thi Sinh viên với ý tưởng Khởi nghiệp NTTU 2023

NTTU – Chiều ngày 12/4/2023, tại Hội trường A801 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành – Cơ sở Quận 4, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã diễn ra Lễ phát động cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo NTTU 2023. Cũng trong khuôn khổ của chương trình đã diễn ra Lễ tôn vinh thành tích các dự án đạt thành tích cao tại cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” (SV_STARTUP) lần thứ 5 năm 2023 của Bộ GD&ĐT. Tại sự kiện lần này Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng tổ chức Lễ ký MOU hợp tác phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và mở Lớp tập huấn BRAND YOU UNDER 24

Tham dự sự kiện, về phía đại biểu có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Nhà văn hóa Sinh viên TP. HCM; ThS. Nguyễn Thị Thủy – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam và các thành viên Hội đồng; Lãnh đạo các đơn vị: Vườn ươm Khởi nghiệp Việt; Viện Phát triển kinh tế số Việt Nam, Viện Đổi mới sáng tạo mở và Doanh nhân công nghệ OITI, Công ty cổ phần Fikash, BCH CLB Doanh nghiệp NTTU.

Về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng, chủ trì chương trình; PGS.TS. Bạch Long Giang – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp, Trưởng BTC cùng Quý thầy cô là lãnh đạo tại các khoa/ viện trong toàn trường, và đặc biệt là sự có mặt của hơn 200 vinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Trần Thị Hồng đã chúc mừng các dự án đạt giải cao tại cuộc thi “Học sinh, sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp” (SV_STARTUP) lần thứ 5 năm 2023 của Bộ GD&ĐT, đồng thời gửi lời cảm ơn Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM, Hội đồng Tư vấn hỗ trợ Khởi nghiệp Phía Nam, CLB Doanh nghiệp NTTU và các đơn vị đồng hành tổ chức cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo NTTU 2023” với Chủ đề Thúc đẩy Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

PGS.TS. Trần Thị Hồng, phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành phát biểu chúc mừng các đội đoạt giải

Lễ tôn vinh những dự án đạt giải cao tại cuộc thi “Học sinh, sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp” (SV- STARTUP) lần thứ 5 năm 2023 của Bộ GD&ĐT đã diễn ra trong không khí trang trọng, Ban tổ chức đã lần lượt vinh danh các dự án Ứng dụng ruồi lính đen vào nền nông nghiệp tuần hoàn – Fly Bio của nhóm sinh viên Biện Công Đoàn, Trần Tuấn Kiệt, Nguyễn Minh Duy tham gia lĩnh vực Nông – Lâm – Ngư nghiệp; Dự án Bộ sản phẩm SOFa ứng dụng trong hệ thống nông nghiệp tuần hoàn” của nhóm sinh viên Trần Vũ Hoài An, Phan Văn Hoài Luân, Huỳnh Quí Nguyệt, Trương Ái Vy tham gia lĩnh vực Kinh doanh tạo tác động xã hội. Cả 2 dự án trên do ThS. Huỳnh Văn Hiếu – giảng viên ngành Công nghệ Sinh học hướng dẫn. Dự án thứ 3 được xướng tên trên bảng vinh danh đó là Dự án “Ứng dụng vỏ trái cam sau khi lấy nước trong sản xuất tinh dầu, sáp thơm, xà phòng, mỹ phẩm và phân bón hữu cơ” của sinh viên Trịnh Công Qui, Phạm Quỳnh Thương tham gia lĩnh vực Y tế, chăm sóc sức khỏe, công nghệ làm đẹp do ThS. Nguyễn Thị Hoài Thương – Giảng viên khoa Dược hướng dẫn.

3 dự án được giải cao được trao bằng khen trong buổi lễ vinh danh

2 giảng viên hướng dẫn dự án ThS. Nguyễn Thị Hoài Thương – Giảng viên khoa Dược và ThS. Huỳnh Văn Hiếu – giảng viên ngành Công nghệ Sinh học cũng được vinh danh tại buổi lễ

Được biết, cả 3 dự án trên đang được ươm tạo tại Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, do ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp và các Mentor là các vị chuyên gia: Bà Bùi Thị Thủy Tiên – Founder, CEO Vườn ươm khởi nghiệp Việt và TS. Trần Quý – Viện trưởng Viện Kinh tế số hỗ trợ ươm tạo.

Trong khuôn khổ của chương trình Lễ phát động cuộc thi Sinh viên với ý tưởng Khởi nghiệp NTTU 2023 cũng đã diễn ra nghi thức kickoff đầy trang trọng. Thay mặt Ban tổ chức cuộc thi, ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó giám đốc Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM đã giới thiệu về cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp hàng năm dành cho các bạn sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng như sinh viên tại các học viện, trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. HCM và trên cả nước nhằm thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong học tập, nghiên cứu khoa học của vinh viên. Cuộc thi cũng tạo điều kiện để sinh viên kết nối với doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các dự án tiềm năng gặp gỡ, tiếp cận các nhà đầu tư, từ đó tìm kiếm, lựa chọn các ý tưởng sáng tạo và dự án có tính mới, khả thi để tư vấn hỗ trợ, ươm tạo và triển khai thành công thành các Startup.

Nghi thức kickoff phát động cuộc thi Sinh viên với ý tưởng Khởi nghiệp NTTU 2023

Link đăng ký tham gia cuộc thi Sinh viên với ý tưởng Khởi nghiệp NTTU 2023: https://forms.gle/f8KDNQ5RVY1CUE2v9

Một hoạt động thu hút sự quan tâm của sinh viên đó chính là Lễ ký kết hợp tác phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giữa Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và Viện phát triển Kinh tế số Việt Nam; Vườn ươm khởi nghiệp Việt; Công ty Cổ phần Fikash. Việc ký kết hợp tác này mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên trong khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành ký kết với Viện phát triển Kinh tế số Việt Nam; Vườn ươm khởi nghiệp Việt; Công ty Cổ phần Fikash

Khép lại chương trình là Lớp tập huấn BRAND YOU UNDER 24, hoạt động này giúp các bạn sinh viên có những suy nghĩ đúng đắn về việc phát triển thương hiệu cá nhân, thấu hiểu bản thân để đưa ra những lựa chọn phù hợp trước khi chuẩn bị bước vào hành trình cuộc đời.

Xem thêm một số hình ảnh của chương trình: