Lớp tập huấn Tìm kiếm, xây dựng ý tưởng kinh doanh, viết dự án thi cuộc thi khởi nghiệp: “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo NTTU 2023”

NTTU – Ngày 19, 20/4/2023, tại Hội trường A801 – Cơ sở Quận 4, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp phối hợp cùng Đoàn Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với sự đồng hành của Công ty cổ phần Fikash tổ chức Lớp tập huấn Tìm kiếm, xây dựng ý tưởng kinh doanh và viết dự án thi và Xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân của Gen Z.

Tham dự sự kiện, có Bà Trương Diệu Oanh – Ban Đào tạo chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp; Các doanh nghiệp là thành viên Hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp Phía Nam và CLB Doanh nghiệp NTTU, …

Bà Trương Diệu Oanh – Ban Đào tạo chương trình Khởi nghiệp Quốc gia

Về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của PGS.TS. Bạch Long Giang – Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp NIIC; TS. Thái Hồng Thụy Khánh – Trưởng khoa Tài chính – Kế toán; ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp NIIC cùng các thầy cô giảng viên các Khoa / Viện NTTU, và đặc biệt là sự có mặt của hơn 100 Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại sự kiện, ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp NIIC đã giới thiệu các chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, đồng thời giới thiệu về 2 cuộc thi khởi nghiệp: “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo NTTU 2023” do NTTU phối hợp cùng Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM và cuộc thi Design Thinking Open Innovation Tư duy thiết kế – Đổi mới sáng tạo mở do NTTU cùng Làng Tư duy Thiết kế đổi mới sáng tạo tổ chức. Đồng thời, cô cũng có những chia sẻ về kỹ năng viết tổng quát về ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

Bà Trương Diệu Oanh – Ban Đào tạo chương trình Khởi nghiệp Quốc gia, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp đã có những chia sẻ về phát triển kinh tế tuần hoàn và các chính sách thúc đẩy mạng lưới kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam.

Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp NIIC Trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn tạo điều kiện kết nối giữa các Doanh nghiệp, chuyên gia dày dặn kinh nghiệp đồng hành cùng sinh viên NTTU thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần thực hiện hóa ước mơ khởi nghiệp thành công.