Sinh viên NTTU tham gia vòng thi tuyển chọn TOP 20 vào Bán kết cuộc thi “Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest năm 2022”

NTTU – Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest năm 2022 nằm trong trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia TECHFEST VIETNAM 2022. Dự án “Nghiên cứu và Ứng dụng vỏ trái cam sành để sản xuất tinh dầu và phân bón” của Nhóm Q Green đã xuất sắc được lựa chọn bước vào vòng tuyển chọn Top 20 vào Bán kết. Sáng ngày 26/10/2022, Nhóm đã tham gia vòng tuyển chọn qua hình thức online với bài dự thi thuyết trình sản phẩm và trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo, mang tính ứng dụng cao cùng với cách trình bày lưu loát thuyết phục, dự án được Ban Giám khảo đánh giá cao về chất lượng sản phẩm, hứa hẹn sẽ có thêm nhiều cơ hội đi sâu vào các vòng thi tiếp theo cũng như được gặp gỡ tiếp xúc với các vị Chuyên gia là những Doanh nghiệp, Nhà Đầu tư, học hỏi thêm những kinh nghiệm quý báu trong việc phát triển sản phẩm trên thị trường.

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), Cuộc thi được tổ chức bởi Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam SVF, phối hợp cùng Văn phòng Đề án 844, Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, với sự đồng hành của Startup World Cup, 16 Làng công nghệ, BCA Solutions, GemUni, Ngân hàng số TNEX, Shinhan Square Bridge Việt Nam, Zone Startup Việt Nam, Tập đoàn FPT, Microsoft, Zeek cùng các đơn vị khác hướng đến thúc đẩy các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các doanh nghiệp khởi nghiệp thời đại công nghệ. Chương trình tìm kiếm các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của trí tuệ Việt sử dụng công nghệ tiên phong phục vụ cho thế hệ người dùng mới, bối cảnh kinh tế xã hội, trên nền tảng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở.