Tập huấn Ứng dụng Design Thinking vào hoàn thiện sản phẩm và đổi mới mô hình kinh doanh

NTTU – Nhằm nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, ứng dụng tư duy thiết kế vào việc hoàn thiện sản phẩm và đổi mới mô hình kinh doanh phù hợp với nhu cầu thực tiễn thị trường cho Startup khởi nghiệp, Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và các trường đại học trên cả nước, từ ngày 06/9/2022 và 07/9/2022, đã diễn ra chương trình Tập huấn Ứng dụng Design Thinking vào Hoàn thiện sản phẩm và Đổi mới mô hình kinh doanh. Chương trình do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp, Đoàn Thanh niên, Làng Innovative Design Thinking Village với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức trên nền tảng ứng dụng Zoom và trực tiếp tại Không gian Sáng tạo Quận 12.

Đến tham dự sự kiện, về phía đại biểu, đối tác có sự tham dự của ThS. Hoàng Vĩ Hữu- Chủ tịch Hội đồng quản trị CTy cổ phần tư vấn phát triển Sao Phương Nam – Chủ tịch và founder Công ty Cổ Phần Công nghệ HPTOne – Phó trưởng phòng Thông tin và Nghiên cứu phát triển Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư; bà Trần Thị Thanh Hường – CEO Công ty Cổ phần WINELIFE – Đồng Trưởng Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo; TS. Võ Thị Ngọc Dung – Người khởi xướng Dự án VIS PODCAST – Phó trưởng ban Design Thinking Camp; TS. Phạm Hồng Phượng – Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ Hóa Học Vật Liệu trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM – Đồng trưởng Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo.

Về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc trung tâm NIIC – Phó ban tổ chức –  Đồng trưởng Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo cùng Quý thầy cô và đặc biệt là sự có mặt của các bạn sinh viên đến từ các Khoa/Viện các trường đại học, cao đẳng trong cả nước.

Phát biểu tại buổi tập huấn ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc trung tâm NIIC đã gửi lời cảm ơn tới các khách mời đã tham gia chương trình, và chia sẻ thêm: “Lớp tập huấn được tổ chức với mong muốn giúp cho các bạn sinh viên, startup, doanh nghiệp hiểu rõ hơn về Design Thinking và ứng dụng đúng công cụ này vào việc hoàn thiện sản phẩm và đổi mới mô hình kinh doanh, tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng và giá trị cao trong thị trường. Hy vọng sau buổi tập huấn này, các bạn được tiếp cận và lắng nghe những bài học, những kinh nghiệm thực tiễn của các diễn giả góp phần hỗ trợ cho việc học tập, cũng như những dự án khởi nghiệp của các bạn sẽ thành công hơn”.

Tại chương trình, ThS. Hoàng Vĩ Hữu đã giới thiệu về Design Thinking cũng như những mô hình áp dụng Design Thinking vào hoàn thiện sản phẩm đáp ứng thị trường, xây dựng chiến dịch truyền thông. Bên cạnh đó, ThS. Huỳnh Hồng Mai cũng có sự chia sẻ về Ứng dụng Design Thinking vào đổi mới mô hình kinh doanh, tạo ra sản phẩm chất lượng bằng vốn đầu tư tiết kiệm, hợp lý. Trong khuôn khổ của buổi tập huấn, bà Trần Thị Thanh Hường – CEO Công ty Cổ phần WINELIFE – Đồng Trưởng Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo cũng đã giới thiệu thêm về cuộc thi Design Thinking Camp với mục đích nhằm tạo sân chơi bổ ích, tạo cơ hội giao lưu học hỏi thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo cho các bạn sinh viên, startup và doanh nghiệp trên cả nước.

ThS. Hoàng Vĩ Hữu và ThS. Huỳnh Hồng Mai chia sẻ tại buổi tập huấn

Sau khi lắng nghe các phần chia sẻ, các bạn sinh viên đã có phần trao đổi thảo luận đặt câu hỏi đến các vị diễn giả, qua đó rút ra những bài học quý báu cho bản thân cũng như những dự án khởi nghiệp.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là trường đại học tiên phong trong hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Nhằm giúp sính viên có tham gia hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, Nhà trường đã tổ chức nhiều chương trình hữu ích như phát động các cuộc thi khởi nghiệp, tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn, thông qua các sự kiện này, sinh viên của Trường có cơ hội được hiểu sâu hơn về khởi nghiệp sáng tạo, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kiến thức bổ ích để áp dụng vào các dự án khởi nghiệp của mình.