NTTU – Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên, Làng Innovative Design Thinking Village với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tổ chức Tập huấn Ứng dụng Design Thinking vào Phát triển thị trường – Xúc tiến thương mại vào hai ngày 25/8/2022 và 26/8/2022 tại Saigon innovation Hub, 273 Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu, Quận 3. Đồng thời trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom và kết hợp với Livestream trên Fanpage của Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Làng Tư duy Thiết kế Đổi mới sáng tạo và Làng xây dựng và phát triển Cộng đồng Techfest 2022.

Nhằm nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, ứng dụng tư duy thiết kế vào việc việc tiếp cận thị trường, xúc tiến thương mại cho Doanh nghiệp, Giảng viên và Sinh viên  Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và các Trường Đại học trên cả nước.

Đến tham dự sự kiện, về phía đại biểu, đối tác có sự tham dự của

• Bà Mary Bùi – Founder và CEO Vườn ươm Khởi Nghiệp Việt.
  • Ông Lương Ngọc Trung – Giám đốc công ty Con Voi.
  • Ông Nguyễn Văn Dũng – Chủ tịch công ty TNHH PimaxGroup.
  • TS. Võ Thị Ngọc Dung – Người khởi xướng dự án Vis Podcast.
  • Ông Nguyễn Lê Kiêm – Thành viên làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo
  • Bà Trương Thị Diệu Oanh – Nhà báo Diễn đàn Doanh nghiệp

Về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc trung tâm NIIC – Phó ban tổ chức –  Đồng trưởng Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo; PGS. TS. Bạch Long Giang – Giám đốc NIIC; cùng Quý thầy cô và đặc biệt là sự có mặt của các bạn sinh viên đến từ các Khoa/Viện các Trường Đại Học, Cao đẳng trong cả nước.

Phát biểu tại buổi tập huấn ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc trung tâm NIIC đã có lời phát biểu: “Lớp tập huấn được tổ chức với mong muốn giúp cho các bạn Sinh viên, Startup, Doanh nghiệp hiểu rõ hơn về Design Thinking và ứng dụng đúng công cụ này vào việc Phát triển thị trường – Xúc tiến thương mại, thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo vào các dự án khởi nghiệp. Hy vọng với những bài học, những kinh nghiệm thực tiễn của các Diễn giả  sẽ góp phần hỗ trợ cho việc học tập, cũng như những dự án khởi nghiệp của các bạn sẽ thành công hơn

Bà Mary Bùi đã giới thiệu về Design Thinking và các ứng dụng của Design Thinking đến các bạn đưa các bạn tiếp cận đến các ứng dụng một cách hiệu quả nhất. Ông Lương Ngọc Trung đã chia sẻ về Ứng dụng Design Thinking trong dự án khởi nghiệp, xây dựng dự án bằng tư duy thiết kế, theo tinh thần đổi mới sáng tạo.

Sau khi lắng nghe các phần chia sẻ, các bạn Sinh viên đã có phần trao đổi thảo luận đặt câu hỏi với các vị Diễn Giả trong không khí sôi nổi hào hứng ngay tại Hội trường cũng như trên nền tảng Zoom và Livestream trên Fanpage của Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp trường Đại học Nguyễn Tất Thành, từ đó rút ra những bài học thiết thực hỗ trợ cho việc học tập và những dự định trong tương lai.