Tập huấn Ứng dụng Design Thinking vào Xây dựng ý tưởng khởi nghiệp

NTTU – Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp phối hợp cùng với Đoàn Thanh niên, Làng Innovative Design Thinking Village với sự đồng hành của Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh tổ chức Tập huấn Ứng dụng Design Thinking vào Xây dựng ý tưởng khởi nghiệp vào hai ngày 30/8/2022 và 31/8/2022 tại Không gian Sáng tạo, Lầu 3 thư viện, số 331 QL1A, An Phú Đông, Q12, TPHCM. Đồng thời trực tuyến trên nền tảng ứng dụng Zoom và kết hợp với Livestream trên Fanpage của Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp trường Đại học Nguyễn Tất Thành, Làng Tư duy Thiết kế Đổi mới sáng tạo và Làng xây dựng và phát triển Cộng đồng Techfest 2022.

Nhằm nâng cao năng lực đổi mới sáng tạo, ứng dụng tư duy thiết kế vào việc xây dựng ý tưởng khởi nghiệp từ khi bắt đầu kế hoạch đến tiếp cận thị trường cho Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và các Trường Đại học trên cả nước.

Đến tham dự sự kiện, về phía đại biểu, đối tác có sự tham dự của

• TS Trần Quý – Viện trưởng Viện Kinh tế số – Cố vấn Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo
  • TS Nguyễn Hoài Vũ – Viện trưởng Viện Phát triển đào tạo và Quản lý – Đồng trưởng Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo
  • TS Võ Thị Ngọc Dung – Người khởi xướng Dự án VIS PODCAST
  • TS Pham Hồng Phượng – Chủ nhiệm bộ môn Công nghệ Hóa Học Vật Liệu trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM, Đồng trưởng Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo
  • ThS Nguyễn Lê Kha – CEO Công ty Tư vấn đầu tư Sigma
  • Bà Từ Mỹ Khánh – Giám Đốc Công ty M Holding

Về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc trung tâm NIIC – Phó ban tổ chức –  Đồng trưởng Làng Tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo cùng Quý thầy cô và đặc biệt là sự có mặt của các bạn sinh viên đến từ các Khoa/Viện các Trường Đại Học, Cao đẳng trong cả nước.

Phát biểu tại buổi tập huấn ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc trung tâm NIIC đã có lời phát biểu: “Design Thinking là một công cụ khá phổ biến trong những năm gần đây, tuy nhiên ứng dụng Design Thinking vào Xây dựng ý tưởng khởi nghiệp còn là một bài học khá mới mẻ với các sinh viên đam mê khởi nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ từ các Diễn giả sẽ giúp các bạn tham gia hôm nay tích thêm những kiến thức bổ ích cho việc học tập, cũng như những dự án khởi nghiệp còn đang ấp ủ

Các chuyên đề được chia sẻ trong khóa tập huấn:

• Emphathize và Kipling’s questions do TS. Trần Quý chia sẻ
  • Define và Fishbone Diagram do TS. Nguyễn Hoài Vũ chia sẻ
  • Ideate và Brainstorming, Ma trận 2:2 do TS. Võ Thị Ngọc Dung chia sẻ
  • Làm sản phẩm mẫu prototype/ MVP/ SP do TS. Pham Hồng Phượng chia sẻ
  • Test khách hàng và Ứng dụng DT trong phân tích danh mục đầu tư do ThS. Nguyễn Lê Kha

Cuối buổi tập huấn, Bà Từ Mỹ Khánh đã giới thiệu về Cuộc thi Design Thinking Camp với mục đích nhằm tạo sân chơi bổ ích, tạo cơ hội giao lưu học hỏi thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo cho các bạn Sinh viên, Startup và Doanh nghiệp trên cả nước.

Sau khi lắng nghe các phần chia sẻ, các bạn Sinh viên đã có phần trao đổi thảo luận đặt câu hỏi với các vị Diễn Giả, từ đó rút ra những bài học thiết thực hỗ trợ cho việc học tập và những dự định trong tương lai.