Trao giải Cuộc thi “Sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp năm 2022”

NTTU – Nhằm chào mừng Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Chuyển đổi số TP. Hồ Chí Minh (WHISE 2022) và tổng kết, khen thưởng, tôn vinh cho các dự án đạt thành tích xuất sắc của cuộc thi “Sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp năm 2022” sáng ngày 07/10/2022, tại Hội trường A801 Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi lễ tổng kết các sự kiện chào mừng WHISE 2022, trao giải cuộc thi “Sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp năm 2022”

Tham dự sự kiện, về phía đại biểu, đối tác có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Sinh viên TP. HCM; TS Trần Thị Mỹ Dung – Giám đốc Công ty TNHH TM DV Tân Việt Mỹ; ông Nguyễn Quang Thái – CEO Công ty TMĐT Thành Thái Gia, Thành Viên Hội đồng Tư Vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam; ThS. Nguyễn Thị Hồng Thủy – Giám đốc Công ty TNHH Nguyễn Kim Thành Đạt, Thành viên hội đồng Tư vấn và Hỗ trợ Khởi nghiệp phía Nam; ông Vũ Tấn Khóa – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân Quảng Nam phía Nam QNB; ông Nguyễn Đức Bình – GĐ Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa; ông Đào Duy Hải – Trường phòng Khách hàng Cá nhân Ngân hàng BIDV Chi nhánh TP. HCM; thầy Nguyễn Anh Tuấn – Giảng viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM; ThS. Nguyễn Trần Trọng Tuấn – Giảng viên Trường Cao đẳng Kỹ Thuật Cao Thắng.
Về phía Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Bạch Long Giang – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ kiêm Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp; ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp; ThS. Nguyễn Thị Thu Thảo – Bí thư Đoàn trường kiêm Phó Trưởng phòng thường trực phòng Công tác Sinh viên, cùng quý thầy cô đại diện các khoa/viện đào tạo, Quý thầy cô giảng viên hướng dẫn các đội thi và đặc biệt là sự có mặt của tất cả các bạn sinh viên tham gia cuộc thi “Sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp năm 2022” đến từ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành và các trường đại học khác trên cả nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến các đối tác đã ủng hộ, các vị doanh nghiệp đảm nhiệm vai trò Mentor đã đồng hành cùng cuộc thi và các sự kiện của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong suốt thời gian qua, cũng như cảm ơn Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đã tổ chức thành công cuộc thi khởi nghiệp. PGS.TS. Trần Thị Hồng cũng gửi lời chúc mừng đến các dự án đạt giải cao trong cuộc thi và mong rằng các bạn sinh viên sau cuộc thi sẽ trưởng thành hơn, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, là những tấm gương sáng cho các thế hệ tân sinh viên.

Trong buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao các giải thưởng của cuộc thi như sau: Giải nhất thuộc về Đội thi CSC39 – IsinhViên đến từ Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh với dự án “Cung cấp tổ hợp dịch vụ cho sinh viên”. Giải Nhì thuộc về Đội thi CSC2 – BIO NONATECH đến từ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với dự án “Chế phẩm trừ sâu sinh học từ hạt mãng cầu xiêm” và Đội thi CSC48 – WESHARE đến từ Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) với dự án “Nền tảng gây quỹ bền vững từ các đơn hàng online”. Giải Ba thuộc đội thi CSC23 – NOVA đến từ trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TP. HCM với “Dự án Gel trị lành vết thương từ lá sống đời”; Đội thi CSC8 – GOF đến từ Trường Đại học Nguyễn Tất Thành với dự án “Vỏ trái cây – phân hữu cơ compost” và Đội thi CSC21 – HASE ICE CREAM đến từ Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm với dự án “Phát triển sản phẩm kem bơ dừa HASE”. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao thêm 12 giải khuyến khích cho các đội thi còn lại.

Đại diện ban tổ chức trao giấy khen cho các đội đạt giải cao trong cuộc thi

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đã trao kỷ niệm chương cho các đơn vị, nhà tài trợ đã đồng hành cùng cuộc thi trong suốt thời gian qua. Trao giấy khen và kỷ niệm chương cho các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức cuộc thi. Vinh danh các khoa/viện có nhiều dự án tham gia cuộc thi, các thầy, cô giảng viên hướng dẫn đội thi xuất sắc đạt giải trong cuộc thi và các vị Mentor xuất sắc năm 2022.

Cũng trong khuôn khổ cuộc thi, Đoàn Thanh niên Trường đã tổ chức MINIGAME – DỰ ĐOÁN QUÁN QUÂN NTTU STARTUP 2022 trên trang Fanpage “Đoàn – Hội Sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành” bằng hình thức bình chọn quán quân và TOP 5 xuất sắc với những giải thưởng hấp dẫn dành cho bình chọn chính xác và đội thi được yêu thích nhất, MINIGAME thu hút trên 41.000.000 lượt tiếp cận, hơn 11.000.000 lượt tương tác và trên 3000 lượt bình luận, yêu thích, chia sẻ. Trong buổi lễ tổng kết, Ban tổ chức cũng đã trao các giải thưởng: “Dự án được yêu thích nhất” cho dự án “Nghiên cứu khả năng ứng dụng mướp đắng, sài đất, kim ngân hoa sản phẩm ngừa mụn và kháng khuẩn” của Đội thi CSC34 – BOTANIC BEES; Giải “Chọn đúng quán quân” trao cho bạn Lý Văn Lập – Sinh viên khoa Công nghệ Thông tin; Giải “Chọn đúng TOP 5 chung cuộc” trao cho bạn Trần Thị Kim Ngân – Sinh viên khoa Dược.
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành luôn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên thỏa sức sáng tạo với những ý tưởng mới lạ, độc đáo, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống qua các cuộc thi khởi nghiệp hàng năm. Nhà trường là cầu nối mang các ý tưởng của các bạn đến gần những doanh nghiệp, nhà đầu tư uy tín, chất lượng định hướng, phát triển các dự án tiềm năng được đưa vào thực tiễn cuộc sóng, góp phần xây dựng xã hội thông minh, hiện đại.