VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI THIẾT KẾ BAO BÌ CHO SẢN PHẨM KHỞI NGHIỆP SÁNG TẠO NĂM 2023

NTTU – Ngày 09/8/2023, tại Hội trường lầu 9, Cơ sở An Phú Đông, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã diễn ra Vòng Chung kết Cuộc thi thiết kế bao bì cho sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo năm 2023.

Thực hiện theo KH 171 ngày 21/6/2023 của Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Tất Thành về việc tổ chức Cuộc thi Thiết kế bao bì cho sản phẩm Khởi nghiệp sáng tạo năm 2023, cuộc thi do Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp phối hợp cùng Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng tổ chức với mong muốn thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo trong cuộc sống cũng như trong học tập, nghiên cứu khoa học của Sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế bao bì cho các sản phẩm về khởi nghiệp, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên các Khoa Viện Trường Đại học Nguyễn Tất Thành cũng như các Trường CĐ, ĐH khác có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng nhau tạo ra những bao bì sản phẩm khởi nghiệp đẹp mắt và hoàn hảo. Cuộc thi được phát động từ tháng 6/2023 thu hút 18 đội thi là sinh viên đến từ các Khoa, Viện NTTU tham gia dự thi.

ThS. Huỳnh Hồng Mai – Phó giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp Phát biểu khai mạc

Từ những ý tưởng của các dự án tại trong cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tao năm 2023”, các em sinh viên của đội thi thiết kế đã cho ra đời những mẫu thiết kế logo, bao bì đặc sắc, ấn tượng để giới thiệu về sản phẩm.

Ngay từ khi đăng ký tham gia, các đội thi thiết kế đã được Ban Tổ chức tạo điều kiện kết nối với các vị Mentor là những Thầy Cô, Họa sĩ, Nhà thiết kế, Doanh nghiệp có dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế. Các vị Mentor đã nhiệt tình hỗ trợ, định hướng để các thí sinh hoàn thành thật tốt các phần thi của mình.

Ban Giám khảo cuộc thi là những chuyên gia hàng đầu về thiết kế bao bì:

1. TS Nguyễn Hồng Ngọc – Đại học Mỹ Thuật TP.HCM, Cố vấn Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng, Trưởng ban
  2. Họa sĩ thiết kế Nguyễn Tri Phương Đông – Nhà Thiết kế Truyền thông, thương hiệu tại Houston, Hoa Kỳ
  3. Kiến trúc sư – Họa sĩ thiết kế Nguyễn Cao Đô – Founder, CEO Công ty TNHH Cli2per Ocean
  4. Họa sĩ Đinh Hùng Tới – Giám đốc Công ty TNHH Sáng tạo Bồ Công Anh
  5. Họa sĩ thiết kế Vũ Quốc Bảo – Giám đốc Công ty Cổ phần Thế giới Mỹ thuật

Chiều ngày 09/8/2023 cũng tại Hội trường lầu 9, Cơ sở Quận 12, dã diễn ra buổi lễ công bố kết quả cuộc thi với 01 Giải Nhất, 01 Giải Nhì, 03 Giải Ba, 05 Giải Tiềm Năng và 05 Giải Phong Trào:

• Giải Nhất thuộc về Đội thi mã số TK14 – Flict đến từ Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng với các em sinh viên: Tống Minh Tiến, Huỳnh Phạm Xuân Linh, Nguyễn Quang Trường.
  • Giải Nhì thuộc về Đội thi mã số TK16 – 20 Đồ họa 1A đến từ Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng với các em sinh viên: Nguyễn Thanh Phong, Nguyễn Trương Toàn, Trần Ngọc Duy.
  • Giải Ba thuộc về các Đội thi mã số TK11 – Hoàng Thúy; TK12 – Đỗ Anh Thư và TK13 – Unicorn, các đội thi đến từ Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng.
  • Giải Tiềm năng thuộc về các đội thi: TK02 – C Team; TK06 – NDL20; TK10 – Hồng Lĩnh; TK18 – Ngọc Duy đến từ Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng và TK08 – Broccoli Group đội thi kết hợp đến từ Khoa Kỹ thuật thực phẩm & Môi trường, Khoa Quản trị Kinh doanh và Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng.
  • Giải Phong trào thuộc về các đội thi: TK04 – Vi Vy K20; TK01 – Double H; TK03 – Ngọc Nữ; TK20 – LA đến từ Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng và TK05 – Phan Nhân đội thi kết hợp đến từ Viện Đào tạo Quốc tế và Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng

Ban Giám khảo đánh giá cao thiết kế của các đội thi, các thiết kế rất đặc sắc, ấn tượng và mang ý nghĩa rất hay, hoàn toàn có thể được đưa ra thị trường kinh doanh.

Tham dự sự kiện lễ trao giải, Ban Tổ chức trân trọng đón tiếp Quý vị Đại biểu là các Doanh nghiệp, Chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế và các Thầy Cô Mentor. Thầy Cô đại diện đến từ các Khoa, Viện, Phòng, Ban NTTU.Cùng sự có mặt của các thí sinh tham dự cuộc thi thiết kế và sinh viên đại diện cho những dự án tham gia Vòng Bán kết Cuộc thi “Sinh viên với Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo 2023”.

Cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên tại NTTU, đó là sự kết nối giữa Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo khởi nghiệp phối hợp cùng Khoa Kiến trúc – Nội thất – Mỹ thuật ứng dụng. Hy vọng sau cuộc thi, các em sinh viên đã có được những được trải nghiệm thực tế môi trường việc làm trong tương lai, các dự án trong vai những Doanh nghiệp tìm đến các Nhà thiết kế để tạo ra những nhãn hiệu, bao bì sản phẩm đẹp mắt cho sản phẩm của mình. Qua đó, cũng là cơ hội để các em được học hỏi, giao lưu, tích lũy thêm cho vốn kiến thức, kinh nghiệm của mình những bài học, những giá trị quý báu, xây dựng nền tảng thật vững chắc khi còn ngồi trên ghế nhà trường.