Block "block-breadcrumbs" not found

Khảo sát độc tính cấp, khả năng kháng oxi hoá và kháng viêm – ứng dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh lý tại khoang miệng của cao Trầu không (Piper betle L. Piperaceae)

Người thực hiện: Nguyễn Thị Bạch Tuyết

Tóm tắt kết quả: Đề tài thu được những kết quả sau:
Khảo sát tác dụng chống oxy hóa cho thấy rằng hoạt tính chống oxy hóa in vitro của cao Trầu không có giá trị IC50 là 8.25 thấp hơn 3 lần so với quercetin.
Ở mô hình độc tính cấp bằng liều cố định, cao không gây ra độc tính cấp cho
chuột thí nghiệm ở nồng độ 5000 mg/kg trọng lượng chuột, được xếp vào phân loại 6 – chất gần như không có độc tính theo GSH (Globally Harmonised System for Classification of Chemicals).
Trên mô hình gây viêm bàn chân chuột bằng carrageenan 1%, cao Trầu không thể hiện tác động làm giảm độ phù chân chuột đáng kể ở cả ba liều 200, 400 và 800 mg/kg; tương đương với đối chứng diclofenac 5 mg/kg.

Call Now