Block "block-breadcrumbs" not found

Nghiên cứu quy trình chế biến syrup và nước giải khát có gas từ thanh long ruột đỏ tỉnh Trà Vinh

Người thực hiện: Phạm Trí Nhựt

Mô tả kết quả: Tỷ lệ pha loãng 1:3 đạt hiệu suất thu hồi 77,23 ± 0,84 % và cảm quan thị hiếu 7,82 ± 0,37 điểm;
Nồng độ enzyme 5% từ nồng độ enzyme pha loãng 400ppm có giá trị hiệu suất thu hồi 86,17 ± 0,35 %;
Nồng độ EP bổ sung 7% trong thời gian 25 phút từ dung dịch enzyme 400ppm cho hiệu suất thu hồi dịch quả 93,18 ± 0,44 %;
Hàm lượng đường và E330 bổ sung vào dịch quả lần lượt là 17oBx và 0,2% cho điểm cảm quan cao 17,20 ± 0,42 điểm trên thang điểm 20.
Sản phẩm nước giải khát thanh long có gas trong nghiên cứu có màu đỏ tím đặc trưng cho sản phẩm. Độ nhớt: 2,2 cP; pH = 3,60; Độ Brix (°Bx): 17; Hàm lượng CO2: 2,47 g/l;
Hàm lượng betacyanin: 43,30 mg/ 100g db.
Sản phẩm sau phối chế có điểm cảm quan 17,20 trên thang điểm 20, sản phẩm đạt loại khá.

Call Now