Nhóm nữ sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đạt giải tại cuộc thi SheFuture – Nữ sinh khởi nghiệp năm 2022

NTTU – SheFuture – Nữ sinh Khởi nghiệp 2022” là cuộc thi do ForGood Vietnam và Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP. HCM (UEF) đồng tổ chức nhằm khuyến khích, phát triển tư duy sáng tạo, tạo nguồn cảm hứng kinh doanh trong nữ giới, qua đó góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển doanh nghiệp và chiến lược quốc gia về bình đẳng giới.

Cuộc thi là một trong những yếu tố góp phần phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại các trường nói riêng và tại khu vực phía Nam nói chung. Cuộc thi với quy mô dành cho tất cả nữ sinh đang học tập tại trường đại học, học viện, cao đẳng ở khu vực phía Nam được triển khai từ tháng 9/2022 đến tháng 12/2022.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 8 nhóm thi tham gia với các sản phẩm: Son dưỡng môi tinh dầu thiên nhiên; Phát triển sản xuất nước hoa khô tinh dầu thiên nhiên tại Việt Nam (khoa Kỹ thuật thực phẩm và Môi trường); Quản lý thông tin cá nhân khách hàng dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ qua nền tảng Blockchain (khoa Quản trị kinh doanh); Xây dựng bột rửa mặt từ dược liệu; Nghiên cứu xây dựng công thức gel bôi làm lành vết thương từ mỡ trăn, lô hội và kim ngân hoa; Thảo dược ngâm tay chân; Xử lý vỏ trái cây trong sản xuất sản phẩm xanh; Nghiên cứu tiềm năng và ứng dụng vỏ trái cam sau khi lấy nước trong sản xuất tinh dầu (khoa Dược).

Trải qua các vòng thi căng thẳng, nhóm thi ZPAR với sản phẩm “Thảo dược ngâm tay chân” của các bạn sinh viên Nguyễn Hà Mỹ Vân, Nguyễn Thị Ngọc Diễm (khoa Dược) do giảng viên DS. Nguyễn Linh Tuyền hướng dẫn đã xuất sắc đạt giải Nhì chung cuộc. Với nguyên liệu được sử dụng hoàn toàn từ các dược liệu thiên nhiên, có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm định đúng chuẩn theo Dược điển Việt Nam V, không sử chất bảo quản, chất tạo màu và hương liệu nhờ vào quy trình công nghệ được tối ưu hóa nên lượng tá dược và tổng khối lượng giảm nhưng vẫn đảm bảo hoàn toàn về chất lượng sản phẩm “Thảo dược ngâm tay chân” được tiếp thị đến với người tiêu dùng dưới dạng túi lọc ngâm trong nước nóng với công dụng hỗ trợ giảm thiểu các tình trạng đau nhức, cứng xương khớp, tê bì tay chân, phong thấp, làm ấm và dễ ngủ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện sức khỏe tinh thần.

Sản phẩm “Thảo dược ngâm tay chân” của các bạn sinh viên Nguyễn Hà Mỹ Vân, Nguyễn Thị Ngọc Diễm (khoa Dược) do giảng viên DS. Nguyễn Linh Tuyền hướng dẫn đã xuất sắc đạt giải Nhì chung cuộc

Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của ThS. Trần Bùi Phúc, các bạn sinh viên khoa Kỹ thuật thực phẩm và Môi trường cũng đạt được giải Khuyến khích cuộc thi với sản phẩm “Phát triển sản xuất nước hoa khô tinh dầu thiên nhiên tại Việt Nam” của nhóm FUSION GIRL gồm các bạn sinh viên Trần Ngọc Yến Nhi, Hà Thị Mận, Trần Kim Tuyền. Nước hoa khô là một dạng nước hoa dạng sáp dẻo, là sự kết hợp của tinh dầu đậm đặc và hỗn hợp sáp ong, bơ thực vật hoặc dầu nền để tạo ra một mùi hương độc đáo. Nước hoa dạng xịt truyền thống, thường là chai thủy tinh to hoặc dễ vỡ, dễ đổ, nước hoa khô là giải pháp hữu hiệu và gọn gàng, nó giống như một hộp đựng son, phấn tiện lợi. Sản phẩm sử dụng vỏ bưởi, cam quýt sau khi chế biến thực phẩm sẽ được chiết xuất thành tinh dầu kết hợp cùng nguyên liệu sáp được nhập 100% từ vùng Đà Lạt sản xuất son dưỡng môi, sản phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu sạch từ thiên nhiên nhằm mang đến lợi ích sức khỏe, sự tin tưởng của khách hàng, hơn thế nữa còn giải quyết câu chuyện rác thải sinh học đến từ nguồn thực phẩm.

Ngoài ra, sản phẩm “Xây dựng bột rửa mặt từ dược liệu” của nhóm LIONA gồm các bạn Nguyễn Thị Lê Quỳnh, Phan Thị Ngọc Huyền – sinh viên khoa Dược dưới sự hướng dẫn của ThS. DS. Nguyễn Thị Thu Hiền cũng đạt giải Khuyến khích tại cuộc thi. Sản phẩm của LIONA được sản xuất hoàn toàn từ các dược liệu thiên nhiên, quá trình điều chế và đóng gói sản phẩm vẫn giữ được các thành phần hoạt tính vốn có của dược liệu, giúp làm sạch sâu, loại bỏ các tác nhân gây hư tổn và các mùi khó chịu trên da, mang lại cho người dùng cảm giác tươi mát và sảng khoái khi sử dụng, đặc biệt hỗ trợ làm giảm các vấn đề về da như kích ứng, thâm sạm, xỉn màu, viêm nang lông,…

Sản phẩm “Phát triển sản xuất nước hoa khô tinh dầu thiên nhiên tại Việt Nam đạt giải khuyến khích

Kết quả này cho thấy sinh viên Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là các bạn trẻ năng động nhiệt huyết, luôn mang tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, với sự đồng hành, ươm tạo của NIIC cùng các thầy cô giảng viên các khoa/viện, tin rằng các bạn sinh viên của Trường sẽ thật thành công trên con đường thực hiện hóa ước mơ khởi nghiệp sau này.