• Hoạt động KHCN
  • / 3 đề tài NCKH của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc lọt vào vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2019

NTTU – Vượt qua 858 đề tài của hơn 2069 sinh viên thuộc 100 trường ĐH – CĐ, Học viện đến từ 52 các tỉnh, thành trong cả nước, 3 đề tài nghiên cứu của sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành đã xuất sắc bước vào vòng chung kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2019

3 đề tài NCKH của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành xuất sắc lọt vào vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2019 là:

Lĩnh vực

Tên đề tài

1

Công nghệ Sinh – Y Sinh

Văn Hồng Hạnh

2

Lê Thị Thanh Nga

3

Tài nguyên và môi trường Đánh giá hành vi sử dụng vàng mã và những ảnh hưởng môi trường khi đốt tại khu vực Quận 5, Tp.HCM

Trương Thanh Hiền, Võ Cao Huy

Tham gia Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2019, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 24 đề tài tham gia. Trải qua các phần thi nghiêm túc, 3 đề tài xuất sắc bước vào vòng Chung kết Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2019. Trong đó, lĩnh vực Công nghệ Sinh – Y Sinh có 2 đề tài và lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường có 1 đề tài.

ĐH Nguyễn Tất Thành có 3 đề tài nghiên cứu tranh tài tại vòng Chung kết

Đánh giá hành vi sử dụng vàng mã và những ảnh hưởng môi trường khi đốt tại khu vực Quận 5, Tp.HCM (Nhóm tác giả: Trương Thanh Hiền, Võ Cao Huy)

Genetic diveristy of mango in Central and Southern Vietnam using start codon target (Scot) (Nhóm tác giả: Lê Thị Thanh Nga)

Nghiên cứu hoạt chất gây độc tế bào ung thư gan HepG2 của một số hợp chất từ cây trâm bầu Combreturn quadrangulare (Nhóm tác giả: Văn Hồng Hạnh)

3 đề tài nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ chính thức tham gia vòng Chung kết và Lễ Tổng kết trao giải dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 01/11 đến 20/11.

Trong năm 2018, sản phẩm nghiên cứu của hai bạn sinh viên Nguyễn Viết Quốc An đã giành được giải Khuyến khích giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Euraka năm 2018 với đề tài “Đánh giá khả năng thu hồi dinh dưỡng từ nước thải chăn nuôi qua sự hấp thụ của Zeolie”.  Một đề tài thuộc lĩnh vực Nông  – Lâm  – Ngư nghiệp.

Sinh viên đạt giải Khuyến khích (trái) và thầy hướng dẫn (phải)

Giải thưởng Euréka là giải thưởng dành cho những công trình nghiên cứu khoa học với các đề tài có tính ứng dụng, vận dụng cao vào thực tiễn và là những vấn đề cấp bách hiện nay. Các đề tài tham gia giải thưởng năm nay được Hội đồng Khoa học đánh giá cao về tính sáng tạo cũng như chất lượng đầu tư của các bạn sinh viên.

Năm 2019, Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Euréka 2019 thu hút 858 đề tài của hơn 2069 sinh viên thuộc  100 trường đại học – cao đẳng, Học viện đến từ các tỉnh, thành trong cả nước cùng so tài tại 12 đề tài: Xã hội Nhân văn, Kinh tế, Tài nguyên và Môi trường, Công nghệ Hóa – Dược, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Sinh – Y sinh, Quy hoạch – Kiến trúc – Xây dựng, Công nghệ thông tin, Nông Lâm Ngư nghiệp, Giáo dục, Hành chính – Pháp lý, Kỹ thuật. Năm nay, các đề tài đạt giải sẽ được hỗ trợ đăng ký bản quyền sở hữu trí tuệ, giới thiệu tham gia Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ trẻ cũng như giới thiệu đến các cơ quan doanh nghiệp để triển khai ứng dụng.