• Hoạt động KHCN
  • / Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường thẩm định đề án mở ngành Kỹ thuật xây dựng trình độ thạc sỹ

NTTU – Vừa qua, Hội đồng Khoa học và Đào tạo (KH&ĐT) Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tiến hành họp thẩm định và thông qua đề án mở ngành Kỹ thuật xây dựng trình độ thạc sỹ.

Toàn cảnh hội đồng khoa học

Hội đồng KH&ĐT Trường do GS.TS. NGƯT Nguyễn Văn Thanh làm Chủ tịch chủ trì cuộc họp thẩm định đề án mở ngành Kỹ thuật xây dựng trình độ thạc sỹ.

GS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Thanh- Chủ tịch Hội đồng KH&ĐT Trường

PGS.TS. Vũ Trường Vũ – Trưởng khoa Kỹ thuật xây dựng đại diện đơn vị trình bày đề án mở ngành Kỹ thuật – Xây dựng trình độ thạc sỹ mã số 8580201, trong đó báo cáo chi tiết về chương trình đào tạo và khái quát toàn bộ quá trình xây dựng đề án: (1) Sự cần thiết mở ngành; (2) Điều kiện mở ngành; (3) Chương trình đào tạo.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng trình độ đại học đã bắt đầu tuyển sinh khóa đầu tiên năm 2013, hiện tại đã có 6 khóa SV tốt nghiệp ra trường và năm 2022 đã đạt kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Khoa Kỹ thuật xây dựng hiện có 11 giảng viên cơ hữu có thể tham gia giảng dạy chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng trình độ thạc sĩ gồm: 01 PGS, 10 TS và có 8 TS là giảng viên thỉnh giảng. Đội ngũ tham gia công tác giảng dạy đều có bằng cấp chuyên môn đúng ngành và gần ngành với ngành Kỹ thuật xây dựng, có chuyên môn, kinh nghiệm trong công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học ngành Kỹ thuật xây dựng. Đề chuẩn bị cho công tác mở ngành, khoa đã xây dựng lộ trình phân công giảng viên giảng dạy đáp ứng theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Qua các ý kiến góp ý của các thành viên hội đồng, các kết luận như sau: (1) Nội dung chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng trình độ thạc sĩ đáp ứng các thành phần quy định tại Thông tư 17/2021/TT-BGDĐT ngày 22/6/2021 của Bộ trưởng Bộ GD &ĐT về quy định chuẩn chương trình đào tạo; xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học; (2) Hồ sơ mở ngành đào tạo Kỹ thuật xây dựng trình độ thạc sĩ, mã số 8580201 của khoa Kỹ thuật xây dựng đã được rà soát, chỉnh sửa và cập nhật phù hợp, đáp ứng các yêu cầu của Thông tư 02/2022/TT-BGDĐT ngày 18/01/2022 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về Quy định điều kiện, trình tự, thủ tục mở ngành đào tạo, đình chỉ hoạt động của ngành đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; (3) Khoa Kỹ thuật xây dựng hoàn thiện hồ sở mở ngành theo góp ý của Hội đồng KH&ĐT và gửi lại cho hội đồng từ nay đến hết ngày 10/9/2022.

PGS.TS. Vũ Trường Vũ – Trưởng khoa Kỹ thuật-Xây dựng

Tất cả thành viên Hội đồng thống nhất 100% đồng ý thông qua đề án mở ngành Kỹ thuật xây dựng, trình độ thạc sĩ của Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Bắt đầu được phép đào tạo chương trình thạc sĩ từ năm 2016, tính đến nay Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã có 7 chương trình đào tạo thạc sĩ trong nước gồm: Công nghê thông tin, Tài chính ngân hàng, Du lịch, Kiểm nghiệm thuốc và độc chất, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Luật kinh tế, 1 chương trình liên kết đào tạo, 1 chương trình đào tạo tiến sĩ (Công nghệ thông tin). Các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn liên tục được cải tiến theo chuẩn quốc tế, nhiều chương trình hợp tác, trao đổi học thuật được triển khai. Theo học tại Trường, các học viên có thể lĩnh hội kiến thức, nâng cao trình độ và phương pháp quản trị hiện đại, tăng lợi thế thích ứng trong thị trường lao động nhiều sự thay đổi nhanh; mang lại cho các học viên cao học một tầm nhìn bao quát toàn diện, cập nhật nhiều trải nghiệm thực tiễn để phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp.

Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường