Tập huấn nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo cho khối ngành Sức khỏe

NTTU – Nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và công bố kết quả nghiên cứu ở các Tạp chí quốc tế thuộc khối ngành Sức khỏe và cập nhật thông tin các kết quả nghiên cứu Covid của đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU), đồng thời chia sẻ các kinh nghiệm triển khai nghiên cứu trong lĩnh vực y học tái tạo, chiều ngày 12/8/2022, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức tập huấn Nâng cao năng lực hoạt động NCKH, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp cho khối ngành Sức khỏe

Khách mời tham dự gồm có PGS.TS. Lê Văn Tấn, Trưởng nhóm các bệnh nhiễm trùng, OUCRU, Đại học Oxford và  TS. Nguyễn Thanh Tùng, Giảng viên, Trưởng nhóm nghiên cứu mạnh “Y học tái tạo” – Trường Đại học Y Dược Huế.

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự tham dự và chủ trì của PGS.TS. Trần Thị Hồng, Phó Hiệu trưởng; TS. Võ Thị Ngọc Mỹ, Phó Trưởng khoa Dược; TS. Nguyễn Hữu Thuần Anh, Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ; gần 100 giảng viên, cán bộ nghiên cứu và hơn 200 sinh viên thuộc khối ngành Sức khỏe tham gia online thông qua hệ thống phần mềm Zoom.

PGS.TS. Lê Văn Tấn, Trưởng nhóm nghiên cứu các bệnh nhiễm trùng mới nổi, đơn vị nghiên cứu lâm sàng các bệnh nhiệt đới (OUCRU), Đại học Oxford đã chia sẻ nhiều kết quả nghiên cứu của nhóm và Đại học Oxford về Covid, cũng như những trải nghiệm thực tế trong thời gian từ lúc bắt đầu đại dịch cho đến nay. Những kết quả nghiên cứu này là để hiểu rõ hơn về diễn tiến tự nhiên của tình trạng lây nhiễm. Điều này rất quan trọng cho việc cung cấp thông tin để phát triển các chiến lược can thiệp và nó có liên quan mật thiết với các biện pháp ứng phó toàn cầu trước đại dịch Covid -19 đang diễn ra.

PGS.TS. Lê Văn Tấn chia sẻ các kêt quả nghiên cứu

TS. Nguyễn Thanh Tùng, Giảng viên, Trưởng nhóm nghiên cứu mạnh “Y học tái tạo” – Trường Đại học Y Dược Huế đã giới thiệu về Nhóm nghiên cứu mạnh “Y học tái tạo” của Trường Đại học Y Dược Huế, đồng thời chia sẻ nhiều kinh nghiệm đến việc xây dựng một nhóm nghiên cứu mạnh, điều kiện chọn thành viên chủ trì cũng như các yêu cầu về kết quả của nhóm. TS. Nguyễn Thanh Tùng cũng đã trình bày các kết quả và hướng nghiên cứu của nhóm y học tái tạo bao gồm các hướng nghiên cứu về xương ổ răng, mô sụn, sinh tinh, ung thư, Meta-analysis và tin sinh. Một nội dung rất thú vị được nhiều người quan tâm trong buổi tập huấn là chia sẻ về kinh nghiệm nghiên cứu lâm sàng và công bố quốc tế.

Phần trình bày của TS. Nguyễn Thanh Tùng, Giảng viên, Trưởng nhóm nghiên cứu mạnh “Y học tái tạo” – Trường Đại học Y Dược Huế

Phát biểu sau buổi tập huấn, PGS.TS. Trần Thị Hồng đã gửi lời cảm ơn đến 2 báo cáo viên đã chia sẻ các kết quả cũng như kinh nghiệm trong nghiên cứu lâm sàng và công bố quốc tế. Thông qua buổi tập huấn sẽ góp phần giúp đội ngũ giảng viên, cán bộ nghiên cứu và các bạn sinh viên khối ngành Sức khỏe tự tin và có nhiều ý tưởng xây dựng đề cương nghiên cứu của bản thân trong thời gian sắp tới. Nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh và tổ chức các hoạt động sinh hoạt học thuật cho toàn thể GV-CBNC và sinh viên nhằm phát huy các thế mạnh hiện có về khoa học công nghệ của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.