• Hoạt động KHCN
  • / Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với Korea Institute of Knowledge Service (Hàn Quốc)

NTTU – Sáng ngày 7/4/2023, tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với Korea Institute of Knowledge Service – (KIKS – Hàn Quốc) để cùng hợp tác phát triển ngành công nghiệp ươm trồng cây thuốc dược liệu ở Việt Nam tại hệ thống trang trại thông minh, nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển, mở rộng chuỗi giá trị nông sản thông qua việc xây dựng hệ thống hợp tác trao đổi nghiên cứu chặt chẽ lẫn nhau và hợp tác giữa trường đại học, viện nghiên cứu và ngành công nghiệp sản xuất dược liệu, thực phẩm và nông sản

Tham dự lễ ký kết về phía Hàn Quốc có Dr. Min Woo Han – Viện trưởng Korea Institute of Knowledge Service (Hàn Quốc) có Dr. Joon Hyeong Cho – Viện phó Korea Institute of Knowledge Service (Hàn Quốc).

Dr. Min Woo Han – Viện trưởng Korea Institute of Knowledge Service (Hàn Quốc) có Dr. Joon Hyeong Cho – Viện phó Korea Institute of Knowledge Service tại buổi lễ ký kết

Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có sự hiện diện của PGS. TS. Trần Thị Hồng, phó hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các đơn vị Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm nghiên cứu của Nhà trường: Phòng Khoa học Công nghệ, Phòng Hợp tác Quốc tế, Khoa Dược, Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT, Viện Ứng dụng Công nghệ và Phát triển bền vững, Viện Nghiên cứu và Phát triển Sinh học Nông nghiệp tiên tiến.

PGS. TS. Trần Thị Hồng, phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mong rằng sự hợp tác này sẽ mở ra nhiều cơ hội cho cả 2 đơn vị

Phát biểu tại buổi lễ PGS. TS. Trần Thị Hồng đã gửi lời cảm ơn tới Dr. Min Woo Han – Viện trưởng Korea và Dr. Joon Hyeong Cho – Viện phó Korea vì đã hợp tác với Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, hy vọng rằng trong thời gian tới hai bên sẽ có nhiều sự kết nối hơn nữa. Bên cạnh đó, phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng sẽ huy động nguồn lực của Trường, trước hết về mặt đội ngũ có trình độ chuyên môn để xây dựng nội dung dự án. Viện trưởng Korea Institute of Knowledge Service Dr. Min Woo Han cũng cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu từ phía Nhà trường, ông cũng mong rằng trong thời gian tới phía KIKS sẽ hỗ trợ để dự án của hai bên được thành công như mong đợi.

Dựa trên sự tương đồng về mục tiêu đào tạo, định hướng phát triển, hai bên đã thảo luận, thỏa thuận, đi đến thống nhất kế hoạch và nội dung hợp tác. Theo đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Korea Institute of Knowledge Service sẽ xúc tiến ứng dụng hệ thống nông trại thông minh để phát triển ngành nông nghiệp kỹ thuật số tại Việt Nam; Đầu tư trang bị cơ sở hạ tầng và nghiên cứu phát triển cho ngành sản xuất cây thuốc dược liệu tại Việt Nam; Phát triển ngành nông sản-thực phẩm-dược liệu có giá trị gia tăng cao sử dụng nguồn nguyên liệu là cây dược liệu của Việt Nam thông qua việc hợp tác song phương sử dụng hiệu quả tối đa các nguồn lực con người của cả hai cơ quan, tăng cường quan hệ hợp tác quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp dược liệu, thực phẩm, nông sản nhằm tạo ra lợi ích cho cả hai quốc gia Hàn Quốc và Việt Nam thông qua việc tích cực trao đổi các nguồn lực của cả hai bên.

PGS. TS. Trần Thị Hồng, Phó hiệu trưởng và Dr. Min Woo Han – Viện trưởng Korea Institute of Knowledge Service tiến hành ký kết biên bản hợp tác

Bên cạnh đó, 2 bên cũng công bố các lĩnh vực hợp tác đó là: Hợp tác xúc tiến việc sử dụng các cơ sở hạ tầng thiết bị dành cho sản xuất và nghiên cứu ứng dụng hệ thống nông trại thông minh; Hợp tác trao đổi thông tin, tư vấn kỹ thuật, đào tạo nhân lực chuyên môn liên quan đến hệ thống nông trại thông minh; Hợp tác sản xuất cây dược liệu theo mô hình trang trại thông minh và phổ biến công nghệ nuôi trồng; Hợp tác phát triển nguồn cây thuốc bản địa Việt Nam và hoạt động sử dụng chung nguồn cây thuốc này; Hợp tác hỗ trợ hoạt động R&D cho nghiên cứu, sản xuất và công nghiệp hóa sản xuất cây dược liệu tại Việt Nam; Hợp tác phát triển sản phẩm nông sản-thực phẩm-dược liệu có giá trị gia tăng cao sử dụng nguồn cây dược liệu tại Việt Nam, quảng bá marketing nông sản và hỗ trợ tư vấn phát triển chính sách nông nghiệp; Hợp tác phát triển chung ngành nông nghiệp của Hàn Quốc và Việt Nam thông qua trao đổi nguồn nhân lực…

Việc ký kết hợp tác giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Korea Institute of Knowledge Service không chỉ tạo điều kiện nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc mà còn để tăng cường năng lực nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, nâng cao năng lực phát triển. Mong rằng sau khi tiến hành ký kết MOU, hai đơn vị sẽ sớm có những hoạt động kết nối đầu tiên, cùng mở ra những chương trình hợp tác hữu ích.