Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Trà Vinh

NTTU – Sáng ngày 18/02/2022 tại hội trường Uỷ ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Trà Vinh đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác, thảo luận và thống nhất một số nguyên tắc và các nội dung của chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2022–2026.

Tham dự buổi ký kết thỏa thuận hợp tác có ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh. Về phía Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Trà Vinh có: ông Lư Phước Hiệp – Phó giám đốc, ông Trần Văn Út Tám – Phó giám đốc, ông Lâm Thái Hùng – Phó giám đốc, đại diện sở ban ngành và UBND thành phố/thị xã, huyện thuộc tỉnh Trà Vinh cùng tham gia.Về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có: PGS.TS Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởngNhà trường, cùng lãnh đạo Phòng Khoa học Công nghệ, Viện Kỹ thuật Công nghệ Cao NTT, Viện Khoa học Xã hội liên ngành, Viện Nông nghiệp Sinh học Tất Thành, Khoa Kỹ thuật thực phẩm và Môi trường, Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo Khởi nghiệp.

Thỏa thuận hợp tác lần này giữa hai đơn vị hướng đến mục đích nâng cao, phát triển hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, phối hợp thực hiện hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, thực hiện hoạt động xúc tiến đầu tư và giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ.

– Về thực hiện hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo: tập trung đào tạo trang bị kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho thanh niên, sinh viên; tổ chức các buổi giao lưu, tìm kiếm ý tưởng kinh doanh, cơ hội hợp tác giữa thanh niên khởi nghiệp với các doanh nghiệp; tổ chức kết nối các nguồn vốn, nhà đầu tư hỗ trợ triển khai thực hiện các ý tưởng, đề án khởi nghiệp khả thi.

– Về phối hợp thực hiện hợp tác nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ: tập trung tư vấn, chuyển giao các quy trình, thiết bị công nghệ đã được nghiên cứu, chế tạo hoặc ứng dụng thành công của Trường nhằm đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào thực tế sản xuất như nghiên cứu áp dụng công nghệ mới tiết kiệm năng lượng, công nghệ xử lý môi trường bằng vi sinh vật; công nghệ sản xuất một số sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm; ứng dụng, phát triển công nghệ sinh học trong nông nghiệp; công nghệ chế biến và bảo quản sau thu hoạch; nghiên cứu ứng dụng công nghệ IoT, AI, Blockchain, truy xuất nguồn gốc phục vụ nông nghiệp nông thôn, phát triển công nghiệp chế biến, bảo quản nông sản, thực phẩm.

– Về thực hiện hoạt động xúc tiến đầu tư và giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ: đào tạo kỹ năng, phương pháp tổ chức vận động xúc tiến đầu tư – thương mại – du lịch; phương thức mở rộng hợp tác liên kết vùng, nhất là giữa tỉnh Trà Vinh với Thành phố Hồ Chí Minh; tổ chức liên kết các tổ chức tín dụng, quỹ đầu tư để hỗ trợ các đối tượng thuộc chương trình, đồng thời tìm kiếm và tiếp cận nguồn vốn, nhà đầu tư, đối tác kinh doanh; hỗ trợ xây dựng chiến lược phát triển thương hiệu khi doanh nghiệp triển khai hoạt động…

PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, phát biểu tại lễ ký kết

Nhiều năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã không ngừng nâng cao và đa dạng hóa nghiên cứu khoa học. Trong đó, tăng cường các hoạt động hợp tác toàn diện về khoa học công nghệ với các đơn vị trong nước và quốc tế luôn được Nhà trường chú trọng. Với thế mạnh nghiên cứu ứng dụng để phục vụ đáp ứng nhu cầu xã hội, chuyển giao công nghệ cho các địa phương… Thông qua những chương trình ký kết hợp tác với các tỉnh như thế này sẽ góp phần đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu khoa học của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ngày một phát triển vững mạnh, bền vững hơn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Trà Vinh: