Trường ĐH Nguyễn Tất Thành ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Điện lực Tân Thuận

NTTU – Chiều ngày 25/03/2022, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức chương trình ký kết hợp tác với Công ty Điện lực Tân Thuận nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị với các doanh nghiệp, qua đó đẩy mạnh công tác giới thiệu việc làm và chỗ thực tập cho sinh viên môi trường thực tập thực tế, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp

Tham dự chương trình, về phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Bạch Long Giang – Trưởng phòng Khoa học công nghệ; và các thầy cô là trưởng/phó các đơn vị. Về phía doanh nghiệp có Ông Vương Quốc Minh – Giám đốc Công ty Điện lực Tân Thuận – Chi nhánh tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh, cùng các đại diện là lãnh đạo các đơn vị công ty.

TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Điện lực Tân Thuận

Với mục tiêu đem đến một môi trường học tập năng động, sáng tạo, đồng thời tạo động lực phát triển không ngừng cho giảng viên và sinh viên, xây dựng cho sinh viên thái độ học tập tích cực để nâng cao giá trị bản thân, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã kết hợp triết lý đào tạo “Thực học – Thực hành – Thực danh – Thực nghiệp” vào mô hình gắn kết 4 nhà “Nhà trường – Nhà doanh nghiệp – Nhà quản lý – Nhà nghiên cứu”. Nhà trường cũng đặc biệt chú trọng trong công tác quan hệ doanh nghiệp, tạo ra liên minh chiến lược với các doanh nghiệp, bệnh viện, viện nghiên cứu nhằm thúc đẩy hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học đồng thời tạo môi trường làm việc và thực tập cho sinh viên ngay trong quá trình học.

Hiện nay Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã ký kết hợp tác với hơn 2.000 doanh nghiệp hoạt động đa lĩnh vực, tạo cơ hội cho sinh viên có chỗ thực tập và việc làm trong và sau khi tốt nghiệp. Các doanh nghiệp không chỉ là đối tác mà còn tham gia cố vấn chương trình đào tạo, tham gia vào công tác đào tạo, điều này mang tới hiệu quả trong công tác đào tạo, gắn tuyển sinh với tuyển dụng, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực. Hoạt động lần này đã một lần nữa khẳng định hướng đi đúng đắn của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành trong việc gắn kết nhà trường với doanh nghiệp, gắn đào tạo với cung ứng nguồn nhân lực, hướng đến mục tiêu đào tạo là: chất lượng cao – việc làm tốt.

Hiệu trưởng Trần Ái Cầm phát biểu tại chương trình

Nhà trường vui mừng được đón tiếp và làm việc với Công ty Điện Lực Tân Thuận. Các doanh nghiệp này là cánh tay nối dài của nhà trường, hỗ trợ trường mở rộng xưởng thực hành, phòng thí nghiệm, giúp sinh viên thực hiện những dự án khởi nghiệp. Với định vị là trường đại học ứng dụng đa ngành đa lĩnh vực, coi trọng chất lượng đào tạo, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, đồng thời đóng góp việc nâng cao chất lượng nguồn lao động cho xã hội”, TS. Trần Ái Cầm – Hiệu trưởng Nhà trường, chia sẻ tại buổi lễ ký kết.

Ông Vương Quốc Minh – Giám đốc Công ty Điện lực Tân Thuận, hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng bền vững hơn

Thay mặt cho Công ty Điện lực Tân Thuận, ông Vương Quốc Minh cũng gửi lời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu từ phía Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, đồng thời bày tỏ hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai. Việc phối hợp giữa hai đơn vị sẽ giúp phía công ty xây dựng được mạng lưới điện thông minh, điều khiển bằng hệ thống vận hành từ xa, tạo thuận lợi cho việc sản xuất kinh doanh.

PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng Nhà trường

Trong khuôn khổ của chương trình, PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cũng đã trình bày những nội dung thỏa thuận sơ bộ của hai đơn vị được thông qua trong buổi làm việc tại Công ty Điện lực Tân Thuận vào ngày 09/03/2022 trước đó, mong muốn việc hợp tác nghiên cứu giữa Nhà trường và phía công ty sẽ góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia để phục vụ tốt hơn cho người dân và các cơ sở kinh doanh.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Công ty Điện Lực Tân Thuận đã ký kết thỏa thuận hợp tác với các nội dung cơ bản: phối hợp thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; hỗ trợ tổ chức hội nghị – hội thảo khoa học trong nước và quốc tế; hỗ trợ hoạt động sinh viên, giảng viên và cán bộ công nhân viên của 2 đơn vị cùng triển khai hoạt động nghiên cứu khoa học; xúc tiến thành lập nhóm nghiên cứu chung; triển khai thực hiện thí điểm dự án nghiên cứu, ứng dụng IoT và tự động hóa vào hệ thống lưới điện hạ thế tại các khu vực do Điện lực Tân Thuận quản lý; phối hợp và hỗ trợ công tác đào tạo, chương trình đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trình độ cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ và tạo nguồn cán bộ cho cả 2 đơn vị; cùng phối hợp và tham gia công tác giảng dạy nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; triển khai xây dựng các mô hình, bài giảng thực tế và ứng dụng công nghệ thực tế ảo, ứng dụng IoT và tự động hóa vào chuyên ngành điện cho cả 2 đơn vị…

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tặng quà lưu niệm cho phía Công ty Điện lực Tân Thuận

Lễ ký kết đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa giữa Trường ĐH Nguyễn Tất Thành và Công ty Cổ phần Điện lực Tân Thuận. Thỏa thuận hợp tác tạo điều kiện cho giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên của Trường có cơ hội đẩy mạnh thực tập thực tế, nghiên cứu, công bố quốc tế và chuyển giao công nghệ.