Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tiếp tục đẩy mạnh hoạt động NCKH mang tính ứng dụng

NTTU – Chiều ngày 08/12/2021, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức xét duyệt các đề tài cấp trường năm 2022 của phòng Khoa học Công nghệ

Tham gia Hội đồng xét duyệt có PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng nhà trường kiêm Viện trưởng Viện Khoa học xã hội liên ngành (chủ trì); TS. Đặng Đắc Chi – đại diện trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng; TS. Ngô Mạnh Dũng – Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT; PGS.TS. Bạch Long Giang – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ; cô Đỗ Nguyễn Anh Thư – chuyên viên phòng Khoa học Công nghệ (Trường ĐH Nguyễn Tất Thành) cùng quý thầy/cô của các nhóm nghiên cứu và chủ nhiệm đề tài tham gia trình bày.

Trong đợt xét duyệt lần này có 03 đề tài tham gia thuyết minh: (1)“Nghiên cứu thiết kế, chế tạo các thiết bị Cloud IoT đa năng ứng dụng trong công nghiệp và nông nghiệp công nghệ cao”(2)Xây dựng hệ thống quản lý, giám sát tự động các thông số quan trọng của môi trường nước và cung cấp thức ăn trong ao nuôi tôm”; (3)Nghiên cứu thiết kế, chế tạo và xây dựng qui trình công nghệ sản xuất hàng loạt xe phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa ứng dụng trên ruộng lúa nước”. Cả 3 đề tài này đều do các nhóm nghiên cứu của Viện Công nghệ Môi trường và Phát triển bền vững chủ trì.

Trong buổi làm việc, Hội đồng xét duyệt đã làm việc tập trung, nghiêm túc và khách quan. Thông qua các phần thuyết minh, Hội đồng đã đưa ra những góp ý về mặt khoa học và thực tiễn triển khai, giúp điều chỉnh nội dung nghiên cứu của các đề tài. Cả 3 đề tài tham gia thuyết minh đều được đánh giá cao về tính khoa học và thực tiễn giúp đưa các nghiên cứu khoa học đi vào cuộc sống.

Trải qua chặng đường dài 22 năm phát triển, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã có những bước đi ngày càng vững chắc, đạt được những thành quả nhất định. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội thì đòi hỏi Nhà trường phải không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và phục vụ cộng đồng. Nhận thấy rõ điều đó, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ không ngừng nỗ lực và sẽ tiếp tục tổ chức các chuỗi hoạt động chuyên môn về nghiên cứu khoa học nhằm giúp đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên nâng cao năng lực, chia sẻ các kinh nghiệm nghiên cứu.

Một số hình ảnh tại buổi xét duyệt các đề tài cấp trường năm 2022 của phòng Khoa học Công nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành: