• Hoạt động KHCN
  • / Trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức các Hội đồng xét duyệt đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2022

NTTU – Vừa qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành đã tổ chức hội đồng xét duyệt các đề tài cấp cơ sở năm 2022 thông qua hình thức trực tuyến với sự chủ trì của PGS.TS. Trần Thị Hồng – Phó hiệu trưởng Nhà trường.

Tham gia hội đồng xét duyệt còn có sự tham gia của PGS.TS. Bạch Long Giang – Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; các chuyên gia đầu ngành đến từ các trường đại học,  viện nghiên cứu như ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP. HCM, ĐH Sư phạm TP. HCM, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng, Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) cùng các Nhóm nghiên cứu, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học.

Thành viên tham dự hội đồng xét duyệt đề tài

Trong đợt này các viện nghiên cứu Trường ĐH Nguyễn Tất Thành có 05 đề tài cấp cơ sở tham gia xét duyệt thuyết minh, trong đó có 4 đề tài của Viện Công nghệ Môi trường & Phát triển bền vững – đây là một đơn vị đi đầu trong các hoạt động NCKH theo hướng ứng dụng và một đề tài của Viện Khoa học Xã hội liên ngành gồm:

(2) Tổng hợp vật liệu khung hữu cơ lưỡng kim loại Mn/Fe-MOFs làm xúc tác cho phản ứng tạo dẫn suất diphenylmethanone của cô Nguyễn Thị Kim Oanh – Viện CNMT&PTBV;

(3) Biến tính vật liệu g-C 3 N 4 bằng các nguyên tố kim loại (Pd, Au) và ứng dụng làm chất xúc tác quang phân hủy chất kháng sinh của thầy Nông Xuân Linh – Viện CNMT&PTBV;

(4) Nghiên cứu quy trình sản xuất nước giải khát từ trái điều (Annacadium occidentale L.) của Thầy Vũ Đức Ngọc – Viện CNMT&PTBV;

(5) Kiểm định mức độ phù hợp của thang đo Ikigai (lý do để tồn tại) đối với sinh viên Trường Đại học Nguyễn Tất Thành của Cô Võ Thị Bích Tuyền – Viện Khoa học Xã hội liên ngành.

Đề tài tham gia thuyết minh

Ngoài ra, còn có một số đề tài của khoa Quản trị kinh doanh tham gia xét duyệt đề tài cấp cơ sở là:

(1) Các yếu tố ảnh hưởng đến ý định làm nghiên cứu khoa học để công bố trên trên tạp chí có chỉ số của giảng viên Trường đại học Nguyễn Tất Thành của thầy Nguyễn Xuân Nhĩ;

(2) Ảnh hưởng của phong cách lãnh đạo chuyển đổi đến sự sáng tạo của nhân viên và đổi mới tổ chức — nghiên cứu trường hợp các doanh nghiệp Viễn thông tại TP. Hồ Chí Minh của cô Hoàng Lệ Chi;

(3) Ý định tiếp tục sử dụng dịch vụ E-logistics, góc nhìn từ môi hình chấp nhân công nghệ và hệ thống công nghệ thông tin thành công của thầy Nguyễn Giang Đô;

(4) Vai trò của niềm tin trực tuyến và năng lực bản thân đến ý định mua hàng online của khách hàng trong bối cảnh đại dich Covid 19 của thầy Võ Vương Bách;

(5) Ảnh hưởng của năng lực động tới hiểu quả kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Thành Phố Hồ Chí Minh của cô Đào Thị Thu Hiền.

Đề tài tham gia thuyết minh

Các Hội đồng xét duyệt đã làm việc tập trung, khẩn trương, nghiêm túc và khách quan, thông qua các thuyết minh đề tài Hội đồng đã đưa ra những góp ý về mặt khoa học và thực tiễn nhằm giúp điều chỉnh nội dung nghiên cứu của các đề tài có ý nghĩa khoa học và khả thi đáp ứng nhu cầu thực tiễn.

Những năm qua, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành luôn tạo điều kiện và khuyến khích các giảng viên, nghiên cứu viên, sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng. Nhà trường tổ chức các buổi xét duyệt các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở cho những đề tài mới đăng ký. Bên cạnh đó, Nhà trường còn thường xuyên tăng cường tổ chức các chuỗi hoạt động chuyên môn về nghiên cứu khoa học nhằm giúp đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên nâng cao năng lực, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu. Từ đó, thúc đẩy việc xây dựng các hướng nghiên cứu chất lượng cao phù hợp với xu thế hội nhập nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và phục vụ công đồng tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành.