• Thông báo
  • / Hội nghị Quốc tế Nông nghiệp và Môi trường bền vững SAE 2022: Các tiếp cận đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu

Kính gửi quý Thầy Cô

Phòng Khoa học Công nghệ xin gửi đến Qúy Thầy Cô thông tin về Hội nghị Quốc tế Nông nghiệp và Môi trường bền vững SAE 2022: Các tiếp cận đổi mới sáng tạo trong nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu.

Hội nghị SAE 2022 dự kiến có sự tham gia khoảng 100 – 150 bài báo cáo (oral và poster) của 250 – 300 tác giả đến từ Việt Nam và nước ngoài. Trường Đại học Nông Lâm Tp. Hồ Chí Minh sẽ đồng tổ chức Hội nghị với ba trường danh tiếng nước ngoài như National University of Kaohsiung (Đài Loan), Jenderal Soedirman University (Indonesia) và Okayama University (Nhật Bản) với 7 tiểu ban được trình bày theo ngôn ngữ tiếng Anh. Nhiều thách thức trong bối cảnh hiện nay có tác động đến các hoạt động nông nghiệp và an ninh lương thực như biến đổi khí hậu, đất đai bị thu hẹp và suy thoái, thiếu nước ngọt, bất thường của thời tiết, ô nhiễm môi trường,…cùng với cuộc khủng hoảng nhiều mặt từ đại dịch COVID-19. Những vấn đề trên đặt ra yêu cầu phải tìm ra những giải pháp phù hợp để thích ứng và chuyển đổi trong các hoạt động nông nghiệp thiết yếu và để trở thành một mắt xích của một hệ sinh thái mới của công nghệ số, chuyển đổi số. Hội nghị nhằm tổng kết, đánh giá, cập nhật và phổ biến các thành quả khoa học, công nghệ và các giải pháp liên quan trong và ngoài nước.

Nội dung của Hội nghị gồm các chuyên đề: Thích ứng sản xuất nông nghiệp với biến đổi khí hậu, Sức khỏe sinh thái và biến đổi khí hậu, Các xu hướng và tiến bộ trong khoa học thực phẩm và công nghệ sau thu hoạch, Kinh tế xã hội trong nông nghiệp bền vững, Công nghệ đổi mới trong nông nghiệp, Các vấn đề mới nổi trong chuyển đổi nông nghiệp và Những tiến bộ mới trong Thú y và Khoa học sinh học Động vật.

Trân trọng thông báo và kính mời các nhà khoa học, các chuyên gia, cán bộ kỹ thuật về nông nghiệp, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên, đại diện cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức thành viên, các hiệp hội, các tổ chức khoa học và đào tạo, các doanh nghiệp tham gia viết bài dự hội nghị. Hạn chót gởi bài tóm tắt đến hết ngày 30/6/2022 và bài toàn văn đến hết ngày 15/8/2022.

Thông tin chi tiết liên hệ Ban tổ chức

PGS.TS Đỗ Tiến Duy

Trưởng Ban thư ký và hậu cần SAE 2022