Khảo sát khả năng thuỷ phân protein đậu nành tinh chế của một số dịch chiết tự nhiên và khả năng kháng oxy hóa của sản phẩm thủy phân

Người thực hiện: Lê Thái Quang

Tóm tắt kết quả:

Nghiên cứu đã đánh giá và chọn lựa được một số dịch chiết tự nhiên có khả năng thuỷ phân SPI, trong đó có dịch chiết đu đủ, dưa lưới và gừng. Nghiên cứu cũng đã tiến hành khảo sát ảnh hưởng của các điều kiện nồng độ dịch chiết, nhiệt độ và thời gian xử lý lên sự thủy phân SPI bằng dịch chiết gừng và dịch chiết dưa lưới. Kết quả cho thấy yếu tố nồng độ dịch chiết có ảnh hưởng rõ rệt lên sự thủy phân SPI. Các yếu tố thời gian và nhiệt độ xử lý cũng ảnh hưởng tới khả năng thủy phân nhưng ở mức độ ít hơn yếu tố nồng độ dịch chiết. Ngoài ra, khả năng kháng oxy hoá của tất cả sản phẩm thuỷ phân SPI tạo ra bởi dịch chiết gừng và dưa lưới ở các nồng độ khảo sát đều tốt hơn so với tổng khả năng kháng oxy hóa của SPI chưa thủy phân và dịch chiết.

Call Now