Đánh giá so sánh các phương pháp tách RNA tổng số từ mô nội nhũ quả nhằm phục vụ phân tích sinh học phân tử cây dừa Cocos nucifera L.

Người thực hiện: Vũ Thị Huyền Trang

Tóm tắt kết quả:

Kết quả của nghiên cứu đề xuất việc sử dụng phương pháp tách chiết bằng TRIsure có bổ sung NaCl và beta-Mercaptoethanol để thu được mẫu RNA tách chiết tốt hơn, với nồng độ RNA tổng số trung bình đạt 159,00 ± 1 ng/ul và độ tinh sạch khi đo OD A260/A280 là 1.94 ± 0,04 và A260/230 là 1.58 ± 0,02. Các kết quả này hoàn toàn đủ điều kiện chất lượng mẫu RNA gửi giải trình tự thế hệ mới. Ngoài ra, khi tiến hành bảo quản trong dung dịch ethanol tuyệt đối, RNA tách chiết có thể giữ cho mẫu RNA ổn định trong nhiệt độ từ 8–10oC trong thùng xốp trong 3 tuần, nhờ đó có thể hạn chế được lượng RNA bị thoái hoá trong quá trình gửi mẫu sang các công ty giải trình tự ở xa, cần nhiều ngày để vận chuyển.

Call Now