Phân tích chuyên đề (thematic analysis) về phong cách lãnh đạo và quản lý sự thay đổi trong các trường đại học nhằm đạt được sự phát triển bền vững

Người thực hiện: Trần Ái Cầm

Mô tả kết quả: Lãnh đạo và quản lý thay đổi là những thành phần thiết yếu để đạt được sự phát triển bền vững trong các trường đại học. Các nghiên cứu được xem xét trong phân tích này nêu bật tầm quan trọng của phong cách lãnh đạo chuyển đổi và có sự tham gia, lãnh đạo có đạo đức và chiến lược quản lý thay đổi hiệu quả trong việc thúc đẩy các hoạt động bền vững trong các trường đại học. Các nhà lãnh đạo trong các trường đại học đóng một vai trò quan trọng trong việc thiết lập tầm nhìn, thúc đẩy văn hóa bền vững và trao quyền cho các bên liên quan tham gia vào các sáng kiến bền vững. Ngoài ra, các nghiên cứu được thực hiện ở Việt Nam chứng minh sự liên quan của các yếu tố bối cảnh như giá trị văn hóa, sự tham gia của các bên liên quan và cấu trúc thể chế trong việc định hình vai trò của lãnh đạo và quản lý thay đổi trong việc thúc đẩy phát triển bền vững.
Do đó, các nhà lãnh đạo trường đại học cần phải hiểu tầm quan trọng của vai trò của họ trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và thực hiện các chiến lược lãnh đạo và quản lý thay đổi hiệu quả để đạt được mục tiêu này. Điều này có thể liên quan đến việc tạo ra một tầm nhìn bền vững, phát triển các chính sách và sáng kiến, thu hút các bên liên quan và phân bổ nguồn lực cho các nỗ lực bền vững. Bằng cách tiếp cận chủ động hướng tới sự bền vững, các trường đại học không chỉ có thể đóng góp cho sự phát triển bền vững mà còn đóng vai trò là hình mẫu cho các tổ chức khác và toàn xã hội.