Tiền đề và kết quả sự gắn bó công việc của nhân viên tại các doanh nghiệp ở TPHCM

Người thực hiện: Huỳnh Minh Tâm

Tóm tắt kết quả:

Nghiên cứu được thực hiện nhằm trả lời câu hỏi nghiên cứu liên quan đến các nhân tố ảnh hưởng đến sự gắn bó công việc và kết quả kinh doanh của các DN tại TPHCM thông qua phương pháp nghiên cứu định tính và định lượng. Từ đó, đề xuất các hàm ý quản trị nhằm giúp cho nhà quản trị doanh nghiệp có thể làm tăng sự gắn bó công việc của nhân viên và kết quả kinh doanh.

Kết quả nghiên cứu tập trung làm rõ hai nội dung về mô hình đo lường và nội dung về mô hình lý thuyết.

Mô hình đo lường: Sử dụng hệ số Cronbach’s Alpha và phân tích nhân tố EFA để kiểm định thang đo. Sau phân tích, tất cả các thang đo đều đạt giá trị hội tụ và giá trị phân biệt, do đó tất cả các thang đo được tiếp tục phân tích tiếp theo.

Mô hình lý thuyết: Kết quả kiểm định cho thấy mô hình lý thuyết phù hợp với dữ liệu thị trường. Nghiên cứu đã lập luận và đưa ra 16 giả thuyết và kết quả chấp nhận tất cả 16 giả thuyết nghiên cứu cụ thể: 11 giả thuyết tác động trực tiếp và 5 giả thuyết tác giả động gián tiếp)

Mô hình lý thuyết về cấp trên, môi trường làm việc, phúc lợi, lương, đào tạo thăng tiến, sự gắn bó công việc và kết quả kinh doanh đã được bổ sung vào danh mục nghiên cứu. Nghiên cứu tiếp theo có thể tham khảo mô hình này áp dụng cho các doanh nghiệp kinh doanh không chỉ ở TPHCM mà có thể tham khảo áp dụng cho các DN ở các tỉnh/thành khác.