Viện Công nghệ Kyoto đến thăm Đại học Nguyễn Tất Thành

Ngày 23/09/2015, các giáo sư của Viện Công nghệ Kyoto (tên tiếng Anh: Kyoto Institute of Technology –KIT) đã đến thăm và trao đổi hợp tác với Đại học Nguyễn Tất Thành (NTTU).

1
Từ trái sang phải, TS Vũ Văn Vân, TS Lê Viết Hùng, GS Phan Công Vinh, GS Kaeko Kamei, PGS Masayuki Fukuzawa, PGS Yoshihiro Mori, TS Bạch Long Giang, TS Phùng Thanh Khoa, TS Giang Ngọc Hà

Về phía KIT có giáo sư Kaeko Kamei, phó giáo sư Masayuki Fukuzawa và phó giáo sư Yoshihiro Mori. Về phía NTTU có tiến sĩ, viện trưởng Vũ Văn Vân, giáo sư Phan Công Vinh và các tiến sĩ Bạch Long Giang, Phùng Thanh Khoa, Lê Viết Hùng, Giang Ngọc Hà.

Trong buổi tọa đàm giữa đại diện của hai bên, tiến sĩ Vũ Văn Vân – viện trưởng Viện Kỹ thuật Công nghệ cao NTT, đã giới thiệu về Đại học Nguyễn Tất Thành, các kết quả và thành tích nghiên cứu đã đạt được, các hướng nghiên cứu chính đang tiến hành cũng như trong tương lai. Ngoài ra, TS Vân cũng trình bày về các hướng nghiên cứu của mình. Giáo sư Phan Công Vinh và tiến sĩ Lê Viết Hùng cũng có bài trình bày về nghiên cứu của họ trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Giáo sư Kamei bày tỏ khả năng hợp tác cũng như sẽ giới thiệu thêm các giáo sư khác tham gia hợp tác với NTTU về lĩnh vực biochemistry (hóa sinh). Trong năm tới, Giáo sư Fukuzawa để ngỏ khả năng sẽ tham gia thỉnh giảng bằng tiếng Anh tại NTTU về công nghệ thông tin và điện điện tử. Giáo sư Mori bày tỏ hứng thú về khả năng hợp tác trong lĩnh vực lý thuyết điều khiển và tự động hóa. Xa hơn, các giáo sư của KIT còn gợi mở hướng hợp tác trong lĩnh vực kiến trúc hoặc thiết kế. Đây là một trong các lĩnh vực mà viện KIT rất có danh tiếng. Thêm vào đó, khi sự trao đổi hợp tác giữa hai trường diễn ra thường xuyên, hai bên sẽ có cơ hội trao đổi sinh viên và thực hiện hợp tác đào tạo.

“Viện Công nghệ Kyoto – KIT có bề dày lịch sử hơn 110 năm. KIT chính thức được thành lập năm 1949 mặc dù tiền thân của nó đã có từ 1899. KIT là một viện nghiên cứu và đào tạo danh tiếng ở Nhật Bản với khoảng 5000 sinh viên. KIT nổi tiếng thế giới về lĩnh vực kiến trúc và thiết kế. Nó được xếp hạng 181-190 ở Châu Á.”